Đời sống

Thạch hạnh nhân giải nhiệt ngày nắng cháy

Trong những ngày nóng nực, món thạch hạnh nhân kiểu Trung Quốc có tác dụng giải nhiệt, thanh mát.

Cách làm món trứng cút xào bơ tỏi đậm đà, ngon cơm / Cách làm bánh Biscotti đủ vị trái cây khô giòn tan trong miệng

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 1 cốc sữa hạnh nhân

- 1 cốc nước ấm

- 1 cốc sữa đậu nành không đường hoặc sữa tươi

- 4 gr thạch rau câu sợi

 

- 1 cốc nước

- 1 thìa đường tinh

- 1 thìa hoa mộc khô (dùng để nấu ăn)

Cách làm:

- Nếu không có sẵn sữa hạnh nhân, bạn có thể tự làm bằng cách ngâm hạnh nhân với nước sạch khoảng 2-3 giờ cho đến khi mềm. Nếu sử dụng bột hạnh nhân, hãy trộn bột với nước để làm sữa hạnh nhân. Sau đó, cho hạnh nhân vào máy xay cùng sữa đậu nành. Nếu có sẵn sữa hạnh nhân thì bỏ qua bước này.

 

- Ngâm thạch rau câu sợi vào nước, đậy lại và để trong 10 phút, sau đó chắt nước, cho thạch dải vào nồi, thêm đường và 1 cốc nước.

- Cho sữa tươi, sữa hạnh nhân, thạch, đường, 1 cốc nước ấm đun sôi với lửa nhỏ, tiếp tục khuấy trong quá trình đun cho hoà quyện vào nhau.

- Lọc hỗn hợp qua lưới rồi chuyển vào một khay kích cỡ thích hợp. Hớt bọt phía trên, sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh để đông lại.

- Ngâm hoa mộc khô vào một cốc nước ấm cho mềm.

- Cắt thạch thành từng viên nhỏ, ăn kèm hoa mộc hoặc siro hay hoa quả tuỳ thích.

 

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm