Hỗ trợ doanh nghiệp

Cần Thơ kết nối doanh nghiệp Ấn Độ xuất khẩu nông sản

DNVN - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị phía Ấn Độ hỗ trợ TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo kết nối “India - Can Tho City”, với mục đích kết nối doanh nghiệp nhập khẩu của Ấn Độ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo, thủy sản, nông sản và nông sản chế biến của TP Cần Thơ.

VINASME kiến nghị hỗ trợ tín dụng nhiều hơn cho các ngành hàng chủ lực / Khởi động cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2023

Ngày 21/3, ông Nguyễn Thực Hiện- Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo một số sở ngành đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Madan Mohan Sethi- Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, Ngài Madan Mohan Sethi nhấn mạnh, hoạt động giao thương và kết nối giữa cả hai nước Ấn Độ và Việt Nam đang ngày càng phát triển. Vì thế, chuyến công tác xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch của UBND TP Cần Thơ tại Ấn Độ dự kiến diễn ra vào tháng 5 sắp tới được xem là cơ hội tốt đẹp để TP Cần Thơ tìm kiếm đối tác tiềm năng và chủ động trong các hoạt động hợp tác giữa các bên. Trong chuyến viếng thăm của đoàn công tác TP Cần Thơ đến Ấn Độ, phía Ấn Độ sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ cho đoàn đến thăm và làm việc tại 2 bang của Ấn Độ.

Ngài Madan Mohan Sethi cũng gợi ý TP Cần Thơ có thể giới thiệu đến các nhà đầu tư Ấn Độ 4 - 5 dự án kêu gọi và thu hút đầu tư phù hợp với nhu cầu thực tiễn của cả hai bên. Qua đó, Ngài Madan Mohan Sethi cam kết hỗ trợ xúc tiến du lịch hai chiều và cho biết sẽ sắp xếp các buổi làm việc dành cho các cơ quan hữu quan của Ấn Độ và đoàn công tác của TP Cần Thơ trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, y tế, giáo dục- đào tạo, công nghệ thông tin, hoạt động xuất nhập khẩu theo mặt hàng và các sản phẩm theo nhu cầu của cả hai bên.

n

Đại diện lãnh đạo TP Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh ký kết Thỏa thuận chung hợp tác, hữu nghị.

Ông Nguyễn Thực Hiện đã trao đổi với ngài Madan Mohan Sethi về nhu cầu của thành phố trong chuyến công tác dự kiến vào tháng 5. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị phía Ấn Độ hỗ trợ TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo kết nối “India - Can Tho City” với mục đích kết nối doanh nghiệp nhập khẩu của Ấn Độ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo, thủy sản, nông sản và nông sản chế biến của TP Cần Thơ; giới thiệu, quảng bá du lịch TP Cần Thơ.

Bên cạnh đó, lãnh đạo TP Cần Thơ cũng đề nghị phía Ấn Độ hỗ trợ đoàn công tác TP Cần Thơ thăm và làm việc với Viện Công nghệ Ấn Độ nhằm mời gọi hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực giáo dục- đào tạo, công nghệ thông tin. Trọng tâm là mời gọi nhà đầu tư Ấn Độ thực hiện dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin vào khu công nghiệp thông tin tập trung của TP Cần Thơ và trao đổi kinh nghiệm về phát triển kinh tế - du lịch với chính quyền địa phương phù hợp.

Ông Nguyễn Thực Hiện bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, TP Cần Thơ sẽ phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán tổ chức các sự kiện kết nối thương mại tương tự với những doanh nghiệp Ấn Độ năng động. Các sự kiện này có thể tổ chức đặc biệt cho TP Cần Thơ hoặc mở rộng đến các địa phương khác trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với mục tiêu cùng nhau phát triển bền vững.

Trong dịp này, Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh thống nhất ký kết Thỏa thuận chung về hợp tác nhằm tăng cường hiệu quả thực hiện các hoạt động hợp tác, hữu nghị giữa hai bên.

Thái Cường
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm