Hỗ trợ doanh nghiệp

Lâm Đồng: Sở VH-TT&DL dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2020

DNVN - Bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2020 được đánh giá là một cuộc bứt phá vươn lên đầy ngoạn mục, từ đó đã có những cuộc “soán ngôi” hết sức bất ngờ.

Lâm Đồng: Xây dựng Bảo Lộc trở thành thành phố thông minh / Lâm Đồng: Sở TT&TT và TP. Đà Lạt dẫn đầu ứng dụng công nghệ thông tin năm 2019

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp vừa ban hành quyết định công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá, Bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2020 là một cuộc bứt phá vươn lên đầy ngoạn mục, từ đó đã có những cuộc “soán ngôi” hết sức bất ngờ.

Công tác cải cách hành chính trong thời gian qua đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng quan tâm chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả. (Ảnh: Phan Nhân)

Công tác cải cách hành chính trong thời gian qua đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng quan tâm chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả. (Ảnh: Phan Nhân)

Cụ thể, với Bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của các sở, ban, ngành, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng từ vị trí thứ 8 (năm 2019), đã vươn lên một cách mạnh mẽ để xếp hạng 1/19, với 96,89 điểm.

Nhường lại ngôi “quán quân” sau nhiều năm nắm giữ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng xếp hạng 2 với 95,89 điểm. Tiếp theo sau là Sở Tài chính với 95,71 điểm.

Xếp cuối bảng (thứ 19/19) là Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng với 84,53 điểm. Điều đáng nói là năm 2019, Sở này cũng đã đứng chót bảng xếp hạng (thứ 20/20) này.

Trong khi đó, với Bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của UBND các huyện và thành phố, đã chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của UBND huyện Đạ Tẻh, khi từ vị trí thứ 6 (năm 2019), vươn lên xếp thứ 1/12, với 91,71 điểm.

Xếp kế tiếp là UBND TP. Đà Lạt với 90,88 điểm. Năm 2019, xếp thứ 1.

Đây cũng là năm ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của UBND TP. Bảo Lộc, khi từ vị trí thứ 8 (năm 2019) đã vươn lên xếp thứ 3 với 90,87 điểm.

Được biết, thời gian qua, tỉnh Lâm Ðồng đã tập trung thực hiện công tác cải cách hành chính ở nhiều lĩnh vực như cải cách thể chế, sắp xếp tổ chức các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, hiện đại hóa nền hành chính. Qua đó, đã tạo được những chuyển biến mạnh mẽ trong các cơ quan, đơn vị và địa phương, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trên cơ sở kết quả công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu, Giám đốc/Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức quán triệt, đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra các giải phương chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện chỉ số cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị, địa phương trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm