Quốc tế

BMP-3M thêm lợi hại sau khi nâng cấp

DNVN - Xe chiến đấu bộ binh BMP-3M hiện đại hóa của Nga đã được cải thiện khả năng phát hiện kẻ thù trên chiến trường.

Không quân Nga ấn định thời gian tiếp nhận vận tải cơ Il-112V / Báo Mỹ đánh giá cao tên lửa mới của tiêm kích Su-57 và Su-35S

Phiên bản cập nhật của xe chiến đấu bộ binh BMP-3 đã được trình diễn tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army-2020 được tổ chức vào mùa hè vừa qua và ngay lập tức thu hút sự quan tâm sâu sắc của giới truyền thông trong và ngoài nước Nga.

BMP-3M khác với các mẫu trước đó bởi việc lắp đặt kính ngắm toàn cảnh của chỉ huy. Nhờ đó, giờ đây trưởng xe có thể thực hiện hiệu quả hơn việc chỉ định mục tiêu cho xạ thủ và nếu cần, có thể nhân đôi các hành động của anh ta vào cả ban ngày và ban đêm.

Hiện tại, hệ thống ngắm toàn cảnh đã được sử dụng trên xe tăng T-90M Proryv-3, T-14 Armata và xe hỗ trợ hỏa lực BMPT Terminator. Trên các xe bọc thép hạng nhẹ trong nước, chúng có thể được nhìn thấy trên phương tiện chiến đấu đường không BMD-4M, cũng như BMP-2M đã được sửa đổi với module chiến đấu Berezhok.

Xe chiến đấu bộ binh nâng cấp BMP-3M của Nga. Ảnh: TASS.

Xe chiến đấu bộ binh nâng cấp BMP-3M của Quân đội Nga. Ảnh: TASS.

Bây giờ đến lượt BMP-3 và điều này càng làm tăng khả năng cạnh tranh của nó trên thị trường vũ khí quốc tế, nơi các sản phẩm của Nhà máy chế tạo máy Kurgan theo truyền thống có nhu cầu lớn. Ví dụ, bạn có thể nhớ lại các hợp đồng gần đây với Indonesia và Iraq.

Ngoài việc cải tiến các đặc tính của hệ thống ngắm bắn, BMP-3 đã tăng cường đáng kể khả năng bảo vệ bằng cách bổ sung các tấm giáp và lồng thép được gắn trên thân và tháp pháo. Mặc dù trọng lượng tăng lên một chút, khả năng vượt chướng ngại vật nước vẫn không bị ảnh hưởng, điều này rất quan trọng khi thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu khác nhau.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm