Quốc tế

Các nhà thiết kế Serbia bắt đầu làm việc trên xe tăng M-84AS2

DNVN - Serbia đang thử nghiệm xe tăng M-84AS1 nâng cấp. Vào cuối tuần trước, khả năng chiến đấu của nó đã được trình diễn lần đầu tiên tại bãi tập Pasulyanske Livade.

Máy bay trinh sát Mỹ cải trang máy bay dân dụng áp sát không phận Nga / Không quân Nga ấn định thời gian tiếp nhận vận tải cơ Il-112V

Chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) từ một vị trí ẩn nấp đã di chuyển và tự tin bắn trúng mục tiêu từ khẩu pháo nòng trơn cỡ 125 mm. Nó tiếp tục trình diễn thao tác bắn từ khẩu súng máy phòng không 12,7 mm được điều khiển từ xa.

Việc tổ hợp công nghiệp - quân sự của quốc gia Balkan này bắt tay vào cải thiện các đặc điểm của công nghệ triển khai từ những năm 80 của thế kỷ trước đã được biết đến vào tháng 6 năm nay.

Xe tăng chiến đấu chủ lực M-84AS1 của Serbia bắn đạn thật trên thao trường. Ảnh: TASS.

Xe tăng chiến đấu chủ lực M-84AS1 của Serbia bắn đạn thật trên thao trường. Ảnh: TASS.

Đồng thời những bức ảnh đầu tiên về chiếc xe tăng hiện đại hóa đã được công bố, cho thấy mức độ bảo vệ tăng lên cho thân xe và tháp pháo. Một phiên bản "giáp phản ứng nổ" hiện đại đã được lắp đặt trên nó, được cho là có thể vô hiệu hóa đạn chống tăng có đầu đạn lõm dạng nối tiếp và đạn xuyên động năng dưới cỡ nòng. Phía đuôi xe được bảo vệ bởi giáp lồng nhằm vô hiệu hóa đạn rocket kiểu RPG-7.

Xạ thủ nhận được kính ngắm mới với kênh ảnh nhiệt. Chỉ huy xe tăng giờ đây có khả năng quan sát địa hình đầy đủ xung quanh thông qua kính quan sát toàn cảnh. Bộ phận quản lý tác chiến đã được cải tiến nghiêm túc, các phương tiện thông tin liên lạc và điều hướng mới cũng được đưa vào sử dụng.

Bộ trưởng Quốc phòng Alexander Vulin có mặt tại thao trường đã ca ngợi công việc của ngành công nghiệp quốc gia. Báo chí còn cho rằng hiện tại, công việc đã bắt đầu ở giai đoạn thứ hai của quá trình nâng cấp. Phiên bản M-84AS2 hứa hẹn sẽ nhận được một số hệ thống mới giúp tăng thêm các đặc tính kỹ chiến thuật.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm