Quốc tế

Nga tuyên bố triển khai hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal gần biên giới NATO

DNVN - Nga đã bắt đầu triển khai các hệ thống tên lửa siêu thanh gần biên giới NATO.

"Đôi cánh ma thuật" Su-17/22 chính là chiến đấu cơ một đông cơ cuối cùng của Nga / HQ-9 Trung Quốc, đứa con lai của S-300 Nga và Patriot Mỹ

Theo thông tin được đại diện Bộ Quốc phòng Liên bang Nga lên tiếng, các đường biên giới phía Tây của Nga sẽ được tăng cường thêm hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal (Dagger). Từ các dữ liệu được trình bày, có thể thấy rằng các tên lửa siêu thanh của Nga, có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất với độ chính xác cao ở khoảng cách lên tới 1,5-2 nghìn km, sẽ được triển khai tại Quân khu phía Tây.

Cho đến nay, Dagger chỉ được phục vụ cho Quân khu phía Nam, tuy nhiên, rõ ràng, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã quyết định triển khai thêm các tổ hợp Dagger và tàu sân bay của chúng ở Quân khu phía Tây, và, hơn hết, điều này được định vị là nơi tăng cường vũ khí chiến thuật, có thể là do sự tăng cường của khối NATO gần biên giới Nga.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

“Trước hết, đây là những vũ khí tác chiến-chiến thuật có thể thay đổi hoặc ảnh hưởng đến tình hình trong khu vực tại những điểm cụ thể mà chúng có thể được sử dụng. Điều này làm tăng khả năng gây ảnh hưởng lên đối phương và có thể đóng một vai trò nào đó trên quy mô địa chính trị. Chúng tôi nhận thấy nỗ lực tích lũy, tạo ra các khả năng chiến đấu mới” - đại diện bộ quốc phòng Nga cho biết.

Hiện vẫn chưa xác định chính xác khu vực triển khai vũ khí siêu thanh của Nga, cũng như số lượng máy bay tác chiến trên tàu sân bay, trong vai trò là máy bay chiến đấu MiG-31, vẫn chưa được nêu rõ, tuy nhiên, trước đó đã có bằng chứng cho thấy có ít nhất hai chiếc MiG-31 máy bay chiến đấu với hệ thống tên lửa Dagger có thể xuất hiện trên lãnh thổ của nước láng giềng Belarus.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm