Quốc tế

Pháo tự hành Bogdana Ukraine "lột xác" thành EVA

DNVN - Dự án chế tạo lựu pháo tự hành 155 mm Bogdana của Ukraine đã thất bại trong thực tế nhưng có thể được hồi sinh với sự giúp đỡ từ Slovakia.

Syria nói gì trước tin 'cả trung đoàn Pantsir-S1 bị Israel tiêu diệt'? / Bayraktar TB2 áp sát Crimea ở 'cự ly nguy hiểm'

Theo cổng thông tin Defense Express của Ukraine, nhà sản xuất ZVS Holding đã đề nghị hỗ trợ trong việc tiếp tục phát triển pháo tự hành bánh lốp Bogdana cỡ 155 mm.

Trong trường hợp nói trên, đề xuất sử dụng các giải pháp, dự án đã có từ phía nước ngoài là ưu tiên. Ví dụ, các công nghệ đang sử dụng trong pháo tự hành bánh lốp EVA 155 mm, được lắp trên các biến thể xe tải 3 hoặc 4 trục của Tatra.

Công nghệ trên pháo tự hành EVA sẽ được sử dụng để hoàn thiện Bogdana của Ukraine. Ảnh: Topwar.

Công nghệ trên pháo tự hành EVA sẽ được sử dụng để hoàn thiện Bogdana của Ukraine. Ảnh: Topwar.

Phương tiện chiến đấu nói trên có khả năng phát triển tốc độ khoảng 90 km/h trên đường cao tốc và lên đến 55 km/h trên đường đất. Phạm vi nhiên liệu hoạt động là 600 km.Tổng trọng lượng chiến đấu khoảng 22.000 kg.

Một kíp điều khiển gồm 3 quân nhân được đặt trong một cabin bọc thép. Pháo tự hành có thể triển khai tác chiến trong 2 phút, thu lại và rời khỏi vị trí trong 1 phút.

Hơn nữa trong 1 phút, nó có thể bắn ra 5 quả đạn đạn. Những đặc điểm như vậy được cung cấp bởi một hệ thống nạp đạn hoàn toàn tự động, chứa được 12 cơ số đạn. Một lượng đạn tương tự được đặt trong một ngăn kín. Tầm bắn tối đa là 41.000 m với đạn tăng tầm lắp động cơ đẩy phụ trợ.

Như bạn có thể thấy, EVA vượt trội hơn Dana-M2 hiện được Ukraine mua ở một số đặc điểm cơ bản. Do đó, nếu các khẩu pháo, cơ cấu nạp đạn, hệ thống điều khiển hỏa lực của Slovakia được sử dụng trên Bogdana và KrAZ được thay thế bằng xe địa hình của Séc thì Ukraine sẽ còn lại gì trong đó? Có lẽ sau đó tên của chính khẩu Bogdana này nên được thay đổi.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC