Quốc tế

Philippines nhận 18 triệu USD trang thiết bị quốc phòng từ Mỹ

DNVN - Mỹ đã nối lại hoạt động viện trợ vũ khí cho Philippines sau một thời gian gián đoạn.

Syria nói gì trước tin 'cả trung đoàn Pantsir-S1 bị Israel tiêu diệt'? / Bayraktar TB2 áp sát Crimea ở 'cự ly nguy hiểm'

Lực lượng Vũ trang Philippines (AFP) đã nhận các thiết bị quốc phòng trị giá 18 triệu USD từ Hoa Kỳ trong một buổi lễ được tổ chức vào ngày 23 tháng 11 tại Manila.

Bộ Ngoại giao (DFA) cho biết trong một tuyên bố rằng thiết bị đã được chính thức bàn giao trong một sự kiện có sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Locsín Jr và Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien, cùng những người khác.

Động thái này là một phần trong cam kết của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vào tháng 4 nhằm hỗ trợ những nỗ lực chống khủng bố của chính quyền Manila.

Lô hàng viện trợ quân sự mà Philippines nhận được từ Mỹ. Ảnh: Janes Defense.

Lô hàng viện trợ quân sự mà Philippines nhận được từ Mỹ. Ảnh: Janes Defense.

DFA cho biết các hạng mục quốc phòng bao gồm đạn dược dẫn đường chính xác nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Tuy nhiên Hãng thông tấn nhà nước Philippines (PNA) đưa tin, gói hàng này bao gồm 100 tên lửa chống thiết giáp TOW 2A được phóng bằng ống, theo dõi quang học, dẫn đường bằng dây (TOW); 12 Hệ thống Tiếp thu Mục tiêu Cải tiến (ITAS); và 24 quả bom Mark 82 đi kèm các bộ dụng cụ dẫn đường để biến chúng thành bom thông minh.

PNA lưu ý rằng thiết bị do Washington tài trợ, trích lời phát ngôn viên của AFP - Thiếu tướng Thủy quân lục chiến Edgard Arevalo nói rằng “những loại đạn thông minh với khả năng và độ chính xác như vậy sẽ hỗ trợ rất nhiều cho AFP trong việc loại bỏ những kẻ khủng bố khỏi đất nước”.

Tuy nhiên lô hàng viện trợ quân sự trên của Mỹ gây thắc mắc, bởi nếu như số bom Mark 82 có thể sử dụng cho chiến đấu cơ FA-50 mà nước này nhận từ Hàn Quốc thì chẳng rõ tên lửa TOW 2A sẽ phát huy tác dụng ra sao khi phiến quân không có xe tăng.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm