Chuyển động

Hợp tác với Ba Huân là thương vụ bất thành đầu tiên của VinaCapital sau 10 năm

Ông Don Lâm cho biết, hợp tác với Ba Huân là thương vụ đầu tiên bất thành trong hơn 10 năm VinaCapital hoạt động tại Việt Nam.

(DNVN)-Chất lượng Hàn, nhưng giá thành Việt. Kể từ khi ra mắt, mỹ phẩm CICIRO ngay lập tức đã tạo nên hiệu ứng vô cùng lớn trên diện rộng, gây được tiếng vang với sự lan tỏa rộng khắp cả nước, ở mọi lứa tuổi. Các tín đồ làm đẹp Việt đã bật báo động cấp 1, liên tục truyền nhau về sự xuất hiện của dòng sản phẩm mới này.
(DNVN) - SaigonTex 2018 thu hút sự quan tâm của hơn 900 doanh nghiệp đến từ 27 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới như: Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Hongkong, Ấn Độ, Indonesia, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Singapore, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, U.A.E, Anh Quốc, Mỹ, Uzbekistan …
Trong mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, thể chế, chính sách của các quốc gia càng ngày càng hoàn thiện trong tiến trình phát triển kinh tế của quốc gia đó. Bài viết dưới đây sẽ phân tích các chính sách lao động của các quốc gia có nền tảng phát triển kinh tế - xã hội ở mức cao hơn Việt Nam để tìm kiếm những kinh nghiệm cho hoạt động lập pháp cũng như thi hành pháp luật về lao động, hướng tới tạo động lực cho người lao động ở nước ta.
(DNVN) - Đại diện Bộ Tài chính cho biết, khi Grab mua lại Uber thì phải chịu trách nhiệm trả khoản tiền thuế đang nợ tại Chi cục Thuế TP.HCM là 53,3 tỷ đồng. Trước đó, tổng cộng số tiền mà Uber nợ là 66,6 tỷ đồng, gồm truy thu và phạt, đại diện hãng này đã thanh toán 13,3 tỷ đồng.
Với dòng xe Honda CR-V Vtec Turbo gầm cao 7 chỗ nhập khẩu nguyên chiếc, được mệnh danh “Uy lực vượt mọi giới hạn”, Honda Jazz 5 chỗ cá tính, năng động và tiện nghi đầy bất ngờ... Honda ô tô Bình Dương đặt kế hoạch bán 1.200 xe trong năm 2018, nâng tổng số xe bán từ ngày thành lập đến nay là 3.200 xe.
(DNVN) - Thực hiện Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14.3.2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng HĐĐT bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy thông thường trên toàn hệ thống các cửa hàng xăng dầu, các công ty xăng dầu.
"Liên doanh khoản đầu tư 200 triệu USD vào Việt Nam là không đủ và có thể dễ dàng tăng lên nữa, qua đó chúng tôi mong muốn các Công ty Việt Nam đầu tư sang Oman". Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Oman - Ali bin Masoud bin Ali al Sunaidy tại tọa đàm “Doanh nghiệp Việt Nam - Oman” tổ chức sáng 22/3 tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại và Công nghiệp Oman.
(DNVN)-Đây cũng là mức giá cao nhất sau 4 ngày diễn ra chương trình đấu giá. Quả bóng và chiếc áo có đầy đủ chữ ký là món quà đặc biệt mà đội tuyển U23 Việt Nam - những "người hùng" vừa đạt danh hiệu Á quân giải vô địch U23 châu Á dành tặng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngay sau khi trở về từ Trung Quốc.
Sáng 12/1, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (QBTTEVN) đã khởi động Chương trình Hành trình Cuộc sống (Real Life Journey) năm thứ 5 liên tiếp với mục đích gây quỹ mua xe đạp trao tặng cho các trẻ em nghèo hiếu học. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ.
(DNVN) - Theo Nghị định số 126/2017/NĐ-CP (Nghị định 126) về cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN), có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2018. Để có thể tối đa hóa doanh thu từ cổ phần hóa cần thiết phải cho họ thấy được một quá trình cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước (DNNN) công khai minh bạch. Trong đó, có quy định tháo gỡ khó khăn để dễ thực hiện và thắt chặt nhằm ngăn chặn thất thoát vốn nhà nước là hai vấn đề được thể hiện. Thông tin từ Bộ tài chính, với việc loại bỏ hàng loạt vướng mắc, kỳ vọng tiến độ CPH DNNN năm 2018 sẽ khởi sắc.