Thứ năm, 21/06/2018, 13:11 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Tại hội nghị về hợp tác và đầu tư năm 2018 vừa diễn ra, lãnh đạo TP. Hà Nội đã quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho một loạt dự án, trong đó có 4 dự án về hạ tầng giao thông được triển khai theo hình thức BT.
Không chỉ chiết khấu, khuyến mại, tặng quà khách hàng khi mua sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp bất động sản còn “hút khách” bằng các dịch vụ chăm sóc khách hàng lâu dài như mua nhà được thẻ giảm giá chữa bệnh, ở khách sạn, hay làm đẹp ở spa,…
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố đang có 95 dự án bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp giấy chứng nhận.
Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định về phát triển và quản lý nhà ở cho thuê tại khu vực đô thị với nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư.
Trong cuộc họp thường kỳ vào ngày 4/5 vừa qua, Chính phủ cho biết trong mấy ngày tới sẽ công bố một loạt giải pháp đề tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp
Thị trường bất động sản nói chung, thị trường nhà ở, đất ở nói riêng trong thời gian qua biến động phức tạp, giá tăng cao, vượt quá khả năng về tài chính của một bộ phận lớn dân cư dẫn đến sức ép về nhà ở ngày càng tăng, nhất là nhà ở tại đô thị.
Sự xuống cấp cùng với mức phí quá cao của những căn hộ cao cấp đã khiến cho nhiều khổ chủ phải méo mặt vì tiền đắt nhưng không xắt ra miếng.
Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay còn phải chịu một rủi ro rất lớn từ hệ thống pháp lý, luật, các quy định thủ tục chưa thật sự hoàn thiện. Dưới góc độ “người trong cuộc”, TS Lê Chí Hiếu đã đưa ra một số kiến nghị nhằm tạo hành lang pháp lý cho thị trường vốn rất “nhạy cảm” này.
Trước thực trạng khó khăn trăm bề của thị trường bất động sản, thời gian gần đây Chính phủ đưa ra hàng hoạt chính sách để vực dậy thị trường này.
Cục Quản lý công sản - Bộ Tài chính vừa cho biết, Trung tâm khai thác dữ liệu quốc gia về tài sản nhà nước và dịch vụ về tài sản (DPAS) vừa hoàn tất việc cập nhật Bảng giá các loại đất năm 2012 của các địa phương lên Trang thông tin điện tử về tài sản nhà nước.
Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng dự thảo nghị định về phát triển và quản lý nhà ở cho thuê tại khu vực đô thị.
(DNHN) Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, sự xuất hiện của loại hình nhà ở chung cư đòi hỏi phong thủy truyền thống khi ứng dụng vào cuộc sống cần có những biển đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống, vẫn có những khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt.
Doanh nghiệp không mặn mà, số lượng nhà làm ra ít, giá bán lại cao xấp xỉ nhà thương mại, không phù hợp với mỹ danh “nhà ở dành cho người thu nhập thấp”.
Trước sự khó khăn của thị trường bất động sản và những bất cập của một số chính sách ban hành trước đó, quý 1/2012 Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã hoặc dự định ban hành một số chính sách đối với thị trường này.
Các khiếm khuyết của nhà tái định cư đã được chỉ tên: chậm tiến độ, nhiều doanh nghiệp mượn quỹ nhà tái định cư nhưng nợ tiền thuê nhà…
Mặc dù thị trường bất động sản đang khởi sắc, song đất nền và chung cư tại nhiều nơi ở Hà Nội vẫn trên đà giảm giá, chưa có dấu hiệu tăng.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn