Thứ bảy, 17/03/2018, 13:25 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Tin vắn Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria
Cũng như binh sĩ các nước trên thế giới, lính Mỹ coi súng là vật bất ly thân và có khả năng sử dụng các loại súng rất đa dạng.
Chiều hướng cứng rắn của Mỹ đối với các hành vi quyết đoán của Bắc Kinh tại các vùng biển châu Á-Thái Bình Dương càng lúc càng rõ nét. Dấu hiệu mới nhất là yêu cầu đòi Lầu Năm Góc xét lại chính sách đối thoại quân sự với Trung Quốc.
Hãng tin AFP cho biết, Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/12 đã bác bỏ thông tin của quân đội Thụy Điển cho rằng một máy bay quân sự của Nga suýt va chạm với một máy bay chở khách trên không phận Thụy Điển trong tuần này.
Các quốc gia vùng Baltic tăng chi tiêu ngân sách quốc phòng, mua sắm thêm vũ khí giữa lúc Nga tăng cường các hoạt động quân sự ở vùng biển Baltic.
Thiết bị hiện đại mới nhất của Hải quân Mỹ đã được tiết lộ: đó là một robot gián điệp khổng lồ với hình dáng của một con cá ngừ, theo Daily Mail.
Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật ngân sách quốc phòng trị giá 557 tỷ USD cho năm 2015, trong đó bao gồm các khoản chi cho chiến dịch quân sự chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Việt Nam vừa nhận thêm 2 chiếc Su-30MK2 mới vào đầu tháng 12 và sẽ tiếp tục nhận 2 máy bay nữa vào cuối tháng.
Một nhà khoa học hàng đầu về hạt nhân của Mỹ cho biết CHDCND Triều Tiên đang sản xuất bom hạt nhân và đến 2016 nước này sẽ sở hữu ít nhất 20 quả.
Ngày 11-12, tập đoàn sản xuất vũ khí nhà nước Ukroboronprom của Ukraine cho biết, họ đã cung cấp gần 97% số vũ khí và phương tiện quân sự sản xuất được cho các lực lượng an ninh Ukraine ở miền đông.
Việt Nam kiên quyết bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vùng nước phụ cận...
Tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, chiến tranh tại miền đông Ukraine và xung đột tại Trung Đông đã khiến nhiều nước trên thế giới mạnh tay chi tiền để tăng cường sức mạnh và hiện đại hóa kho vũ khí.
Vào hôm 9-12, để đáp lại lời phản đối của Trung Quốc cho việc Mỹ bán tàu khu trục cho Đài Loan, đại diện bộ quốc phòng nước này đã lên tiếng khẳng định vũ khí Mỹ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp Đài Loan chống lại áp lực từ phía Trung Quốc.
Cố vấn của Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 9-12 cho biết chi tiêu quốc phòng của nước này có thể tăng lên 20 tỉ USD/năm vào năm 2019 để bảo vệ chủ quyền trước sự bành trướng của Trung Quốc.
Bộ Ngoại giao Mỹ công bố báo cáo khẳng định yêu sách “đường 9 đoạn” (đường lưỡi bò) mà Trung Quốc đơn phương đưa ra tại Biển Đông là không phù hợp với luật pháp quốc tế về biển, theo tài liệu chính thức từ trang web Bộ Ngoại giao Mỹ.
Cơ quan phòng vệ Đài Loan lên kế hoạch mua hai tàu khu trục của Mỹ, đồng thời bày tỏ hy vọng Washington sẽ không dao động trước sự phản đối của Bắc Kinh về thương vụ này, theo Reuters.
Thêm những lời báo động của các chuyên gia quân sự Nga về việc họ sẽ bị Mỹ nhấn chìm bởi hệ thống tên lửa chiến lược

Đối tác Doanhnghiepvn.vn