Thứ năm, 21/06/2018, 13:23 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Bên lề Hội nghị Shangri-La, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã có các cuộc gặp song phương với những người đồng cấp.
Ukraine ngày 15.1 lại lên tiếng tố cáo Nga tăng cường lực lượng quân sự dọc theo biên giới nước này, sau làn sóng bạo lực ở miền đông Ukraine khiến 13 người chết.
Nga sẽ phải vượt qua những rào cản gây nên bởi chiến lược thay thế nhập khẩu do lệnh cấm vận của phương Tây, khiến cho tỉ lệ mặt hàng thiết bị quân sự nhập khẩu chỉ bằng 10%.
Quân đội Trung Quốc hôm 15-1 lần đầu tiên công bố danh sách 16 quan chức quân đội ngã ngựa trong năm 2014, trong đó có 15 tướng lĩnh mang hàm thiếu tướng trở lên.
Theo TASS, Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 14/1, nhà thiết kế tên lửa đẩy Angara, ông Vladimir Nesterov, khẳng định với hãng thông tấn TASS rằng tên lửa hạng nặng Angara-A5 thứ hai sẽ được chuyển giao cho quân đội Nga vào cuối năm nay.
Ngày 14.1, Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thông qua ngân sách quốc phòng năm 2015 lớn nhất từ trước đến nay: 42 tỉ USD để mua sắm vũ khí hiện đại như tiêm kích F-35, UAV, tàu khu trục để tăng khả năng quốc phòng đối phó với Trung Quốc.
Nội các Nhật Bản vừa phê duyệt khoản chi ngân sách kỷ lục 42,46 tỷ USD cho quốc phòng năm 2015.
Nga đã yêu cầu Pháp đưa ra lời giải thích chính thức về việc không giao tàu chiến một tàu chiến lớp Mistral do những lo ngại về vai trò của Moscow ở Ukraine, một nguồn tin quân sự cho biết.
Lầu Năm Góc ngày 13/1 thông báo Tướng Lực lượng Thủy quân Lục chiến Vincent Stewart sẽ đảm nhiệm cương vị Giám đốc Cơ quan Tình báo Quân đội (DIA) vào cuối tháng này. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử một người Mỹ gốc Phi nắm giữ chức vụ cấp cao trên.
Reuters đưa tin, ngày 14/1, chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thông qua ngân sách quân sự kỷ lục 42 tỷ USD, mức tăng trong năm thứ 3 nhằm đối trọng với sức mạnh quân sự ngày càng gia tăng của Trung Quốc.
Tạp chí Flighting Global đã xếp loại 10 máy bay quân sự phổ biến nhất thế giới trong đó Mỹ chiếm áp đảo với 7 sản phẩm và 3 do Nga sản xuất.
"Rostov trên sông Đông", chiếc tàu ngầm hiện đại mới của Nga được mệnh danh là “Hố đen đại dương” chuẩn bị tới biển Ba-ranh (Barents) để bước sang giai đoạn thử nghiệm nước sâu. Động thái này là một phần trong kế hoạch tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga, đồng thời cũng mang theo một thông điệp của Mát-xcơ-va dành cho các quốc gia phương Tây...
Báo China Daily cho biết, ngày 12/1, Trung Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc diễn tập chung về hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa, một phần trong nỗ lực cải thiện hơn nữa quan hệ quân sự vốn lâu nay được coi là lĩnh vực kém phát triển nhất trong tổng thể quan hệ song phương.
Thủ tướng Iraq, ông Haider al-Abadi tuyên bố Iraq cần 3 năm để tái thiết và xây dựng lực lượng quân đội ngay trong tình thế đất nước đang đối mặt với mối đe dọa từ Nhà nước Hồi giáo (IS), Reuters dẫn lời Thủ tướng Iraq.
Đông Nam Á có thể sẽ là khu vực đầu tiên nhận vốn hỗ trợ phát triển chính thức từ Nhật Bản cho các hoạt động quân sự phi tác chiến.
Đang đau đầu với vụ Mistral, thông tin xấu tiếp tục đến với Pháp khi Nga vừa tuyên bố, Ấn Độ sẽ có lợi khi từ chối Rafale để chọn Su-30MKI.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn