Thứ năm, 22/02/2018, 17:54 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Miền Tây có hơn 10 loại bánh canh mà mỗi loại đều có một hương vị rất riêng. Vùng đất Bến Tre, xứ sở của những vườn dừa đã hình thành nên món bánh canh vô cùng đặc biệt: Đó là bánh canh hến nước cốt dừa. Có thể nói món ăn “ngọt mặn” độc đáo, lạ miệng này chỉ có thể ở xứ dừa Bến Tre người ta mới có thể nghĩ ra.
Lễ mừng cơm mới (hay còn gọi là lễ mừng lúa mới) là một phong tục lâu đời của đồng bào các dân tộc sống trên dải Trường Sơn. Với tộc người Giẻ Triêng, lễ mừng cơm mới là một trong những lễ hội tiêu biểu, mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc bản địa.
Đi ăn trộm lấy may, gội đầu bằng nước gạo chua, niêm phong đồ đạc bằng giấy vàng bạc… là những phong tục lạ kỳ của đồng bào vùng cao khi đón năm mới đến.
Trong một năm, người Hà Nhì có nhiều lễ tết quan trọng như: Gia Tho Tho (Tết Nguyên đán), Già Ma Gio (lễ cúng rừng), Tết Khu Già Già còn gọi là Khô Già Già (lễ cầu mùa)... Tết Khu Già Già với ý nghĩa cầu mùa là Tết điển hình của dân tộc Hà Nhì.
Lễ hội xuống đồng có từ lâu đời trong đời sống sinh hoạt của người dân thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Hải sản, bánh tráng, lòng heo,… là nguyên liệu quen thuộc để chế biến các đặc sản ở Bình Thuận.
Nhà Rông của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung và của người Xơ Đăng nói riêng, được coi một biểu tượng văn hóa đặc sắc của vùng đất này.
Đồng bào dân tộc Cơ Ho sống ở vùng đất Nam Tây Nguyên từ lâu đã biết chế tác và sử dụng đàn đá. Trong đời sống, đàn đá của người Cơ Ho được trình tấu trong hầu hết trong các sinh hoạt tâm linh, trong các các lễ hội của cộng đồng.
Đến với Huế ngoài việc tham quan những di tích đẹp bạn còn được thưởng thức những món ngon từ bình dân đến sang trọng.
Theo truyền thống, người Hà Nhì tự trồng bông, dệt vải và may trang phục riêng cho dân tộc mình. Vì thế, những bộ trang phục của dân tộc Hà Nhì giản dị, nhưng vẫn mang vẻ đẹp, nét độc đáo riêng.
Phú Yên nổi tiếng là "thiên đường" của những món hải sản tuyệt ngon, khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi không quên.
Bạn khó lòng tìm được nơi nào khác có những món ăn này ngoài Kon Tum.
Nếu một lần dừng chân tại nơi đây, bạn sẽ "phát cuồng" bởi hương vị thơm ngon của kẹo cu đơ, gỏi cá đục, ram bánh ướt...
Mỗi vùng, mỗi miền quê ở Việt Nam lại có những phong tục, truyền thống khác nhau trong dịp Tết Nguyên đán, tất cả đều nhằm đón một năm mới đầy an lành, may mắn, thịnh vượng.
Cùng với bắn pháo hoa, TP Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động khác để người dân vui Xuân đón Tết.
Ngoài Việt Nam vẫn ăn Tết cổ truyền theo lịch Âm, còn có một số nước khác cũng có tục lệ này như một nét đẹp văn hóa.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn