Góc nhìn

Tìm giải pháp phát triển doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long

DNVN - Với chủ đề “Phát triển doanh nghiệp - Động lực then chốt cho tăng trưởng”, báo cáo kinh tế thường niên Đồng bằng sông Cửu Long 2025 cho thấy, mặc dù là khu vực giữ vai trò chiến lược trong an ninh lương thực và xuất khẩu nông sản nhưng nơi đây đang thiếu một hệ sinh thái doanh nghiệp đủ mạnh để tăng trưởng bền vững.

“Tôi đồng ý rằng, hiện, các giao dịch bất động sản đang tăng, tính thanh khoản cao hơn. Tuy nhiên, để thị trường bất động sản có thể “sốt” lại thì vấn rất khó”, TS Lê Xuân Nghĩa - Nguyên Phó Chủ tịch UB Giám sát tài chính Quốc gia – cho biết.
Trước hàng loạt các ý kiến cho rằng nền kinh tế Việt Nam phải bước ra khỏi sự lệ thuộc đối với Trung Quốc, nhất là trong tình hình căng thẳng trên Biển Đông hiện nay, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan khẳng định rằng có nhiều kênh để làm ăn, tạo điều kiện để Việt Nam nâng giá chính mình.