Chuyển đổi số

Hà Nội ra mắt 'Chợ Chuyển đổi số' vào đầu tháng 2/2026

DNVN - Thành phố Hà Nội đang gấp rút hoàn thiện các công tác chuẩn bị để chính thức ra mắt "Chợ Chuyển đổi số" trên Sàn Giao dịch công nghệ Hà Nội. Đây là bước đi chiến lược nhằm kết nối cung - cầu công nghệ và thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Thủ đô.

Theo ILO, Việt Nam được xác định là quốc gia có nguy cơ phải chịu rủi do cao về mất việc làm khi áp dụng kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo (AI), robot trong các lĩnh vực may mặc, bán lẻ, nông nghiệp... Trong thập kỷ tới, ước tính khoảng 70% việc làm ở Việt Nam có nguy cơ bị thay thế bởi tự động hóa. Trước những áp lực đó, Việt Nam phải làm gì.
DNVN - Tại Tọa đàm online Quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu cá nhân diễn ra vào chiều ngày 15/6/2021, các diễn giả đã thảo luận về tình huống dân phòng, bảo vệ hay công an yêu cầu người dân mở điện thoại, email để kiểm tra, thì người dân nên ứng xử thế nào? Họ có quyền được từ chối để bảo vệ quyền riêng tư của mình hay không?
DNVN - Đại dịch COVID-19 đã tác động tới mọi mặt của đời sống của nhiều quốc gia trên thế giới. Ngành dịch vụ nói chung và dịch vụ nhà hàng nói riêng là lĩnh vực chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất từ những hạn chế đi lại do COVID-19. Song đây cũng là ngành kinh tế số có sự phát triển bùng nổ ngay trong đại dịch.
DNVN - Theo luật sư, về lý thuyết việc xử lý hành vi tấn công mạng là đúng nhưng không thể điều tra, xử lý hàng nghìn người cùng lúc vì quá tốn kém nguồn lực và không khả thi. Do đó, với các vi phạm trên môi trường số thì cần có ứng xử mang tính số nhiều hơn, cần có các công cụ kỹ thuật để ngăn chặn tấn công, cùng vai trò của tổ chức dân sự xã hội.
DNVN - Các ý kiến thảo luận tại Tọa đàm về Quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu cá nhân cho thấy, nhiều người chưa nhận thức về quyền bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình. Trong khi đó việc xử lý các vi phạm về quyền riêng tư của cá nhân còn nhiều lúng túng, các giải pháp xử phạt hành chính hay hình sự đều chưa đem lại hiệu quả.
DNVN - Ngày 15/6, Thanh tra TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký Quyết định số 2003/2021/QĐ-UBND (ngày 08/6/2021) ban hành Quy chế quản lý, sử dụng phần mềm Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn TP Đà Nẵng.
DNVN – Việc lắp đặt camera giám sát tại các khu cách ly tập trung không chỉ phục vụ công tác giám sát của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc, mà còn giúp cho cán bộ, nhân viên y tế và các thành viên tuyến đầu chống dịch tại địa phương thực hiện việc giám sát các bệnh nhân đang được cách ly.
DNVN - Nền tảng trực tuyến đăng ký và quản lý thông tin người khuyết tật với ứng dụng trên điện thoại thông minh đã được ra mắt sáng 15/6. Việc áp dụng nền tảng này góp phần thực hiện mục tiêu to lớn của Việt Nam là xây dựng một xã hội hòa nhập hơn cho khoảng 6 triệu người khuyết tật, đồng thời hỗ trợ đáng kể cho công tác bảo trợ xã hội.