Hỗ trợ doanh nghiệp

Đà Nẵng: Đánh giá tình hình dịch bệnh để xem xét cho một số dịch vụ hoạt động trở lại

DNVN - Văn phòng UBND TP Đà Nẵng được giao phối hợp với Sở Y tế báo cáo đánh giá đợt dịch đến ngày 26/5/2021 và trên cơ sở đề xuất của các sở, ngành, địa phương tiến hành đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng xem xét, quyết định các hoạt động được cho phép trở lại.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Đà Nẵng: Xử lý xong ổ dịch ở Công ty Trường Minh, KCN An Đồn

Chiều 25/5/2021, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng có Thông báo số 229/TB-VP về kết luận của Chủ tịch UBND TP – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu UBND các quận, huyện tiếp tục chủ động, siết chặt việc triển khai các biện pháp, quy định phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý. Trong đó đặc biệt lưu ý việc quản lý chặt các khu cách ly y tế tập trung, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, không để lây chéo trong các khu cách ly.

Các loại hình GrabBike, Shipper... nhiều khả năng sẽ được Đà Nẵng cho hoạt động trở lại trong một vài ngày tới

Các loại hình GrabBike, Shipper... nhiều khả năng sẽ được Đà Nẵng cho hoạt động trở lại trong một vài ngày tới.

Đối với Sở Y tế, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao tiếp tục xây dựng kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện 30% hộ gia đình tại các quận, huyện còn lại (trừ quận Sơn Trà); đồng thời yêu cầu UBND các quận, huyện chủ động phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để thực hiện kế hoạch này.

Đối với Văn phòng UBND TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND TP văn bản hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp bệnh nhân COVID-19 sau khi được công bố khỏi bệnh, các trường hợp F1 COVID-19 sau khi hoàn thành 3 cách ly y tế tập trung; trong đó quy định trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong việc quản lý, giám sát tại nơi cư trú đối với những trường hợp nêu trên.

Đồng thời Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng được giao phối hợp với Sở Y tế báo cáo đánh giá đợt dịch đến ngày 26/5/2021 và trên cơ sở đề xuất của các sở, ngành, địa phương tiến hành đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng xem xét, quyết định các hoạt động được cho phép trở lại.

Tính đến chiều 25/5, Đà Nẵng có 6 ngày liên tiếp không có ca dương tính mới trong cộng đồng. 2 ca mắc mới trên địa bàn Đà Nẵng (từ 13 giờ ngày 25/5 đến 13 giờ ngày 25/5) mà Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 công bố chiều 25/5 đều là học sinh và đều là F1 của các bệnh nhân trước đó nên đã được cách ly tập trung trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

Theo đó, nữ bệnh nhân N.L.Q.N (BN số 5464) sinh năm 2012; ở Tổ 55, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng; là học sinh, F1 (cháu) của BN 3610 (nhân viên Công ty Trường Minh - KCN An Đồn); được đưa đi cách ly tập trung tại số 122 Hoàng Minh Thảo (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) từ ngày 13/5. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng gì.

Kết quả xét nghiệm ngày 13/5 bằng phương pháp Realtime RT-PCR của CDC Đà Nẵng bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2; xét nghiệm ngày 17/5 cũng âm tính. Ngày 24/5, tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3; kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của CDC Đà Nẵng bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là nam bệnh nhân L.Q.K (BN số 5465) sinh năm 2007; ở phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng); là học sinh, F1 (con) của BN 4132 (bán cơm gà Lộc Ký), được đưa đi cách ly tập trung tại khu nhà ở công nhân KCN Hòa Cầm từ ngày 15/5. Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng gì.

Tại khu cách ly tập trung, ngày 16/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Kết quả xét nghiệm ngày 16/5 bằng phương pháp Realtime RT-PCR của CDC Đà Nẵng bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 24/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi đến CDC Đà Nẵng. Kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cũng cho biết, đến chiều 25/5, tại Đà Nẵng đang điều trị 166 bệnh nhân COVID-19. Trong đó Bệnh viện Phổi đang điều trị 95 bệnh nhân (77 ca lây nhiễm tại Đà Nẵng, 18 ca nhập cảnh); có 30 ca đã âm tính lần 1,03 ca âm tính lần 2 và có 2 ca nặng. Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đang điều trị 71 bệnh nhân COVID-19 lây nhiễm tại Đà Nẵng; có 14 ca đã âm tính lần 1,08 ca âm tính lần 2. Tính từ ngày 3/5 đến nay, tại Đà Nẵng đã có 04 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm