Hỗ trợ doanh nghiệp

Kết nối doanh nghiệp du lịch Đà Lạt và Chuncheon - Hàn Quốc

DNVN – Trên cơ sở mối quan hệ thành phố kết nghĩa giữa Đà Lạt và Chuncheon (Hàn Quốc), lần đầu tiên, các doanh nghiệp du lịch đầu tàu của hai địa phương đã gặp gỡ, kết nối, nhằm định hướng những giải pháp lâu dài, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, liên kết, thúc đẩy các cơ hội phát triển du lịch song phương.

Đại học Đà Lạt “bắt tay” Đại học Deagu Haany Hàn Quốc phát triển ngành dược liệu / Giới trẻ Đà Lạt háo hức đi xem kịch nói

Chiều 24/12, tại LangBiang Farm, UBND TP Đà Lạt đã tổ chức chương trình “Gặp gỡ, kết nối, xúc tiến du lịch giữa doanh nghiệp Đà Lạt và Chuncheon”. Tham dự có lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao & Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Lâm Đồng; Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lâm Đồng và gần 20 doanh nghiệp du lịch, lữ hành của hai địa phương.

Bà Trần Thị Vũ Loan – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, phát biểu tại chương trình gặp gỡ.

Bà Trần Thị Vũ Loan – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, phát biểu tại chương trình gặp gỡ.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, thành phố Chuncheon và Đà Lạt có mối quan hệ hữu nghị từ năm 2016 và đã nâng lên mối quan hệ thành phố kết nghĩa vào năm 2019. Giữa hai địa phương đã có rất nhiều các hoạt động giao lưu, hỗ trợ rất thiết thực và ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, như: Hợp tác phát triển ngành công nghệ sinh học, đào tạo nhân lực, giao lưu văn hóa, hỗ trợ vật phẩm y tế chống dịch COVID-19, hỗ trợ giống cây trồng…

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, các doanh nghiệp du lịch đầu tàu của Đà Lạt và Chuncheon gặp gỡ, để có những trao đổi, tìm hiểu về ngành du lịch hai bên. Bên cạnh đó còn có các chuyên gia về du lịch để đưa ra các đánh giá hữu ích. Để buổi gặp gỡ sẽ trở thành nhịp cầu kết nối, liên kết hợp tác phát triển du lịch hiệu quả.

Ông Hoàng Ngọc Huy - Trưởng phòng nghiệp vụ Du lịch – Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng, giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng.

Ông Hoàng Ngọc Huy - Trưởng phòng nghiệp vụ Du lịch – Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng, giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng.

“Chúng tôi rất mong doanh nghiệp hai thành phố sẽ trao đổi, thảo luận cởi mở. Để trên cơ sở đó có thể định hướng những giải pháp lâu dài đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, liên kết, thúc đẩy các cơ hội phát triển du lịch của cả doanh nghiệp Đà Lạt và Chuncheon”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt kỳ vọng.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Phòng nghiệp vụ Du lịch – Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu tổng quan về du lịch của TP Đà Lạt. Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt nêu khái quát thị trường khách du lịch Hàn Quốc tại Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung.

Ông Chung Jae Woo - Giám đốc điều hành Đảo Nami Hàn Quốc, chia sẻ thông tin.

Ông Chung Jae Woo - Giám đốc điều hành Đảo Nami Hàn Quốc, chia sẻ thông tin.

Đại diện các doanh nghiệp du lịch của Hàn Quốc cũng đã thông tin đến các doanh nghiệp du lịch, lữ hành của Đà Lạt về sở thích đi du lịch của người dân “Xứ sở Kim chi” và xu hướng du lịch Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đồng thời chia sẻ những điều cần làm trong thời gian tới để thu hút nhiều hơn nữa du khách Hàn Quốc đến Đà Lạt.

Cũng tại buổi gặp gỡ, các đại biểu và doanh nghiệp du lịch của 2 địa phương đã trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhằm xúc tiến, liên kết, thúc đẩy các cơ hội phát triển du lịch song phương trong thời gian tới.

Đại diện Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch TGROUP, chia sẻ thông tin.

Đại diện Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch TGROUP, trao đổi thông tin tại buổi gặp gỡ.

Chương trình “Gặp gỡ, kết nối, xúc tiến du lịch giữa doanh nghiệp Đà Lạt và Chuncheon” thuộc chuỗi sự kiện kỷ niệm 3 năm ký kết thành phố kết nghĩa giữa hai thành phố và chào mừng Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022. Trong chuyến công tác lần này, hai địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế, chính trị để nâng cao mối quan hệ gắn bó hợp tác hữu nghị.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm