Đời sống

Om cà tím cùng nguyên liệu chưa đến 20 nghìn này sẽ có ngay một món thơm lừng, "thập toàn đại bổ"

Cà tím om thịt ba chỉ là một món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, thập toàn đại bổ. Chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ chế biến thành công món ăn này.

Cách làm món sụn heo om cà chua / Cách làm món đậu phụ non om tôm ngọt ngon, dễ làm cho bữa ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 quả cà tím (tương đương với khoảng 300 gram)

- 100 gram thịt lợn ba chỉ (khoảng 17.000 đồng)

- 2 bìa đậu phụ

- 1 thìa mẻ

- Lá lốt, tía tô, hành tỏi

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối hạt, bột nghệ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà tím rửa sạch, thái lát chéo dày khoảng 0.5 cm, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng để loại bỏ nhựa giúp cà không bị thâm trong khoảng 15 - 20 phút.

ca tim ba chi 3
Ảnh minh họa.

- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước lạnh, thái miếng vừa ăn, đứng thái mỏng quá.

- Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

- Lá lốt, tía tô rửa sạch, cuộn tròn bó lại thái sợi to.

- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bột nghệ pha loãng với nước lọc.

 

Bước 2: Rán sơ các nguyên liệu

- Cà tím sau khi ngâm, vớt ra để ráo nước, sau đó rán sơ để cà khi nấu không bị bở, giữ nguyên được hình dáng ban đầu. Ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm trong vòng 10 phút.

- Cho ba chỉ vào rán sơ qua cho bớt mỡ, vớt ra.

- Đậu phụ rán vàng 2 mặt, nhưng đừng rán kỹ quá sẽ mất độ ngọt của đậu.

Bước 3: Chế biến

 

ca tim ngon

- Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê đường. Sau khi gia vị ngấm đều thịt thì cho 1 bát nước bột nghệ đã pha sẵn vào.

- Khi nước sôi bùng thì cho cà tím + đậu phụ vào + nửa bát con mẻ đã lọc để món ăn có vị chua, thanh nhẹ, vặn lửa vừa.

- Sau 20 phút khi nước đã sánh đặc, bạn nêm gia vị vừa ăn. Đồng thời nếm xem cà tím đã nhừ chưa. Nếu đã nhừ bạn cho lá lốt và tía tô vào, đảo nhẹ thêm 5 phút là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm