Đời sống

Cách làm thịt gà nấu pate vừa ngon vừa lạ

Sự kết hợp giữa thịt gà thơm mềm và vị ngậy của pate sẽ là một món ăn tuyệt vời khi cả nhà quây quần bên mâm cơm gia đình.

Cách làm lạp xưởng nhâm nhi ngày Tết / Cách bảo quản thực phẩm Tết được dài ngày

Cách làm món thịt gà nấu pate rất đơn giản mà giá thành lại cực rẻ cho bữa

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Thịt gà 1/2 con

– Hành tây 2 củ

– Dừa 1 trái

– Khoai tây 5 củ

– Cà rốt 1 củ

– Pa tê 100 gr

– Nguyệt quế 3 lá

– Hành tím 3 củ

– Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê

– Đường trắng 1 muỗng cà phê

– Tiêu 1 muỗng cà phê

Cách làm thịt gà nấu pate

– Gà chặt miếng vừa ăn, cho gia vị tiêu, hành khô, đường vào ướp để khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị thì cho vào áp chảo để miếng thịt săn lại.

– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ thái miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ thái miếng.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng cùng ít dầu ăn rồi cho hành tây vào xào săn, đổ thịt gà vào đảo cùng rồi cho nước dừa (1 quả) đổ xấp mặt gà.

– Nêm thêm gia vị cho vừa miệng, cho lá nguyệt quế vào đun cùng, đến khi thịt gà chín mềm cho thêm 1 hộp pate, khoai tây, cà rốt và tiếp tục đun đến khi khoai bở, cà rốt mềm nhừ thì tắt bếp, cho thêm chút bột ngô là xong.

Theo laodong.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm