Gỏi măng tôm thịt chống ngán
Cách làm lạp xưởng nhâm nhi ngày Tết / Cách bảo quản thực phẩm Tết được dài ngày
Cách làm món gỏi măng tôm thịt chống ngán cho
Các nguyên liệu chuẩn bị
– Măng tươi: 300g
– Thịt ba chỉ: 200g
– Tôm sú: 200g
– Lạc: 100g, vừng: 2 thìa canh
– Chanh, tỏi ớt, đường, lá chanh, rau mùi
– Bánh phồng tôm hoặc bánh tráng ăn kèm
Cách làm gỏi măng tôm thịt– Luộc măng tươi trong nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.
– Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ đầu và chỉ đen. Thịt ba chỉ luộc chín cho vào ngâm với nước lạnh, sau đó thái lát mỏng.
– Lạc rang chín vàng, xát vỏ rồi giã dập. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.
– Pha nước mắm chua ngọt: 2 thìa nước mắm, 3 thìa canh đường, 1 thìa chanh, 1 thìa ớt. tỏi băm.
– Đem 1/2 hỗn hợp nước mắm trên trộn với thịt ba chỉ, tôm để khoảng 10 phút cho ngấm. Cho tôm thịt và măng vào âu, trộn cùng rau thơm, lạc rang, lá chanh rồi rưới phần nước mắm trộn đều, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Tử vi ngày 17/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ sự nghiệp thăng tiến, tài lộc vượng phát, tiền bạc rủng rỉnh