Đời sống

Gỏi măng tôm thịt chống ngán

Hãy đổi vị bữa trưa cho cả nhà bằng món gỏi măng tôm thịt, chua chua ngọt ngọt lạ miệng. Đây cũng sẽ là món ăn chống ngán hiệu quả cho bữa cơm gia đình.

Cách làm lạp xưởng nhâm nhi ngày Tết / Cách bảo quản thực phẩm Tết được dài ngày

Cách làm món gỏi măng tôm thịt chống ngán cho

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Măng tươi: 300g

– Thịt ba chỉ: 200g

– Tôm sú: 200g

– Lạc: 100g, vừng: 2 thìa canh

– Chanh, tỏi ớt, đường, lá chanh, rau mùi

– Bánh phồng tôm hoặc bánh tráng ăn kèm

Cách làm gỏi măng tôm thịt

– Luộc măng tươi trong nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

– Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ đầu và chỉ đen. Thịt ba chỉ luộc chín cho vào ngâm với nước lạnh, sau đó thái lát mỏng.

– Lạc rang chín vàng, xát vỏ rồi giã dập. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.

– Pha nước mắm chua ngọt: 2 thìa nước mắm, 3 thìa canh đường, 1 thìa chanh, 1 thìa ớt. tỏi băm.

– Đem 1/2 hỗn hợp nước mắm trên trộn với thịt ba chỉ, tôm để khoảng 10 phút cho ngấm. Cho tôm thịt và măng vào âu, trộn cùng rau thơm, lạc rang, lá chanh rồi rưới phần nước mắm trộn đều, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

Theo laodong.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm