Đời sống

Lẩu kim chi thơm cay đúng vị

Chỉ cần một chút tỉ mỉ bạn có thể nấu thành công món lẩu kim chi thơm cay nóng hổi khiến cả nhà xuýt xoa trong ngày lạnh.

Cách làm lạp xưởng nhâm nhi ngày Tết / Cách bảo quản thực phẩm Tết được dài ngày

Cách làm món lẩu kim chi thơm cay đúng vị cho bữa ăn

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Kim chi Hàn Quốc: 300g

– Xương ống: 500g

– Thịt ba chỉ ngon: 300g

– Xúc xích loại vừa: 4 cây theo sở thích

– Đậu hũ non: 300g

– 2 trái ớt, 1 củ hành tây

– Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm (Các loại rau ăn kèm khác nếu thích)

– Tỏi băm và các gia vị.

– Mì gói Hàn Quốc.

Cách nấu lẩu kim chi

– Xương ống rửa sạch, chặt nhỏ cho vào nước sôi luộc ra cho hết nước hôi. Vớt xương ra, cho vào nước luộc mới, thêm chút muối rồi ninh trong khoảng 60 phút.

– Kim chi, lá hẹ rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau, ớt cắt nhỏ.

– Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Cúc xích cắt khúc theo sở thích. Đậu hũ cắt miếng nhỏ, cho tất cả bày ra đĩa.

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu đun nóng cùng hành, tỏi vào phi thơm rồi đổ nước hầm xương vào. Khi nước sôi cho thêm kim chi, hành tây và nêm thêm gia vị vừa ăn.

– Chuẩn bị bếp dùng lẩu, cho nước vào nồi rồi bật bếp. Cho các nguyên liệu nhúng lẩu ra và thưởng thức.

Theo laodong.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm