Hỗ trợ doanh nghiệp

Lâm Đồng: Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương “bắt tay” Câu lạc bộ sản phẩm OCOP phát triển thị trường

DNVN – Cái “bắt tay” giữa Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương và Câu lạc bộ (CLB) sản phẩm OCOP nhằm phát huy thế mạnh của hai bên, hướng đến mục tiêu đẩy mạnh giới thiệu quảng bá, kết nối giao thương, đưa sản phẩm đặc trưng của huyện Lạc Dương tiếp cận gần hơn với thị trường trong nước và quốc tế.

Lâm Đồng: Phó Chủ tịch tỉnh làm tổ trưởng giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp / Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng: Hiệp hội Doanh nghiệp là cầu nối vững chắc giữa cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin, mới đây Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã tổ chức khai trương Cà phê doanh nhân và ra mắt Ban Chấp hành. Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Chi hội với CLB sản phẩm OCOP (CLB OCOP). Đây là bước tiến quan trọng, nhằm phát huy thế mạnh của hai bên, để giới thiệu quảng bá, kết nối giao thương, tìm đầu ra cho sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Cái bắt tay mang nhiều kỳ vọng cho sản phẩm OCOP Lạc Dương trong thời gian tới.

Cái "bắt tay" mang nhiều kỳ vọng cho sự phát triển của sản phẩm OCOP Lạc Dương trong thời gian tới.

Theo ông Trương Bình Nguyên – Chủ nhiệm CLB OCOP huyện Lạc Dương, là địa phương có thế mạnh về phát triển nông sản và các sản phẩm nông thôn có tính đặc hữu vùng miền, từ sáng kiến của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Sử Thanh Hoài, tháng 5/2022, CLB OCOP Lạc Dương được thành lập, với sự tham gia của 16 hội viên, trụ sở đặt tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP huyện. Đây là Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP và là CLB OCOP đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng.

Do đặc thù hội viên của CLB là các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh chuyên sản xuất nông nghiệp, chủ yếu tập trung cho công tác sản xuất để làm ra các sản phẩm chất lượng, đặc trưng của địa phương, nên công tác chủ động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường còn nhiều hạn chế.

“Việc hợp tác với Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương để tăng cường công tác giới thiệu quảng bá, phát triển thị trường, đẩy mạnh đầu ra cho sản phẩm OCOP của địa phương là điều rất cần thiết. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh cho người dân, doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà”, Chủ nhiệm CLB OCOP Lạc Dương kỳ vọng.

Đoàn công tác của thành phố Yachiyo - Nhật Bản đánh giá rất cao sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương.

Đoàn công tác của thành phố Yachiyo - Nhật Bản đánh giá rất cao sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương.

 

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Phục Quốc – Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, bước khởi đầu cho sự hợp tác giữa Chi hội và CLB OCOP là sự phối hợp nhịp nhàng để đón tiếp đoàn công tác của thành phố Yachiyo (Nhật Bản) đến tham quan, trải nghiệm sản phẩm đặc trưng của địa phương tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP.

Chương trình đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với các nhà lãnh đạo thành phố Yachiyo và sự khen ngợi của lãnh đạo địa phương. Qua đó doanh nghiệp đã giới thiệu, quảng bá được thương hiệu, sản phẩm của mình và tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp phía bạn, để tiến tới đàm phán, ký kết hợp tác trong thời gian tới.

“Là ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp địa phương, Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương mong muốn CLB OCOP sẽ tham gia tổ chức thành viên của Chi hội. Cũng như hợp tác toàn diện để hỗ trợ doanh nghiệp hội viên phát triển. Đồng thời phối hợp nhịp nhàng, phát huy thế mạnh của hai bên để vận hành Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP đạt hiệu quả cao nhất, đáp ứng kỳ vọng và tâm huyết rất lớn của lãnh đạo địa phương”, ông Nguyễn Phục Quốc nhấn mạnh.

Ông Sử Thanh Hoài (bên trái) – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, đặt nhiều kỳ vọng vào sự kết nối, hợp tác giữa Chi hội Doanh nghiệp và CLB OCOP huyện.

Ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (bìa trái), đặt nhiều kỳ vọng vào sự kết nối, hợp tác giữa Chi hội Doanh nghiệp và CLB OCOP huyện.

 

Về phía chính quyền địa phương, ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, ngoài thế mạnh về du lịch, huyện còn có rất nhiều lợi thế về phát triển nông nghiệp. Giá trị sản xuất nông nghiệp của địa phương đến nay đã đạt 316 triệu/ha/năm, cao gấp 3 lần bình quân chung của cả nước.

Trong 2 năm gần đây, huyện tập trung phát triển mạnh sản phẩm OCOP, đã có 19 sản phẩm được công nhận và đợt 1 năm 2022 tiếp tục được tỉnh công nhận thêm 9 sản phẩm, sắp tới sẽ công bố. Sản phẩm OCOP là đầu cuối của sản phẩm nông nghiệp nên trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển để người dân, doanh nghiệp được cấp chứng nhận, nhằm phát triển thương hiệu và sản xuất có trách nhiệm hơn.

Cũng theo ông Sử Thanh Hoài, Lạc Dương đã dành sự quan tâm rất lớn khi đầu tư, xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP có quy mô, bài bản đầu tiên của tỉnh, để người dân, doanh nghiệp có sân chơi kết nối và là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm, từ đó tiến tới phát triển trên các nền tảng thương mại điện tử. Đây sẽ là nơi để doanh nghiệp, du khách tham quan, trải nghiệm, mua sắm, cũng như kết nối giao thương.

Nhiều doanh nghiệp hội viên CLB OCOP cùng tham gia là hội viên của Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương để cùng nhau phát triển.

Nhiều doanh nghiệp hội viên CLB OCOP cũng tham gia là hội viên của Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương để cùng nhau phát triển.

 

“Trung tâm này cũng là nơi làm việc, tổ chức không gian Cà phê Doanh nhân của Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương để tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp. Mà trước mắt là sự kết nối với CLB OCOP trên tinh thần hiệu quả, phát huy thế mạnh của hai bên, để đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá và phát triển thị trường cho các sản phẩm đặc trưng của huyện”, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương kỳ vọng.


Viên Hữu - Tâm An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm