Quốc tế

Mỹ "đánh bật" Nga khỏi miền Bắc Syria

DNVN - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã nói về sự bất lực của Nga trong việc kiểm soát tình hình tại miền Bắc Syria.

Hoạt động bí mật của Liên Xô dẫn đến sự xấu hổ của người Mỹ tại Việt Nam / Sức mạnh của truyền thống: Việt Nam bỏ rơi tàu hộ tống phương Tây

>> Xem thêm: Mỹ "chơi dao đứt tay": Saudi Arabia phản thùng, có thể "bắt tay" với Nga lấy S-400 hạ gục Patriot?

Quân đội Hoa Kỳ đã tìm cách đẩy Nga ra khỏi miền Bắc Syria, mặc dù có một sự phức tạp đáng chú ý trong quan hệ với người Kurd. Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, Nga không chỉ bất lực trong việc tìm cách đạt được bất kỳ thỏa thuận nào với lực lượng vũ trang người Kurd, mà tình hình còn phức tạp đến mức Quân đội Nga chỉ đơn giản là bị ép ra khỏi khu vực này.

Anadolu nhận định rằng ban đầu Nga dự định tạo ra một số đội hình vũ trang ở phía Bắc Cộng hòa Ả Rập, có thể cung cấp quyền kiểm soát một số khu vực nhất định. Tuy nhiên dưới áp lực mạnh mẽ từ Mỹ, người Kurd đã từ chối bất kỳ sự hợp tác nào với Quân đội Nga.

>> Xem thêm: Nhật Bản tham vọng tiếp thu tinh hoa của Mỹ và Anh để chế tạo máy bay "ăn đứt" Su-57

Quân cảnh Nga làm nhiệm vụ tại miền Bắc Syria. Ảnh: Avia-pro.

Quân cảnh Nga làm nhiệm vụ tại miền Bắc Syria. Ảnh: Avia-pro.

>> Xem thêm: Khám phá 'căn cứ di động' khổng lồ của hải quân Mỹ

"Hoa Kỳ đã không cho phép Nga tạo ra một lực lượng dân quân Hồi giáo ở miền Bắc Syria thông qua áp lực và các mối đe dọa. Đây chính xác là những gì cơ quan thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu tuyên bố, có tham khảo các nguồn địa phương".

"Theo Anadolu, Quân đội Nga đã lên kế hoạch thu hút cư dân địa phương của các thị trấn Amud và Tel Tamr để bảo vệ những cơ sở quân sự do Bộ Quốc phòng Nga thiết lập ở miền Bắc Syria".

"Đáp lại, phía Mỹ bắt đầu gây áp lực cực độ lên người Kurd để phá hoại sáng kiến ​​của Nga và đe dọa sẽ có biện pháp trừng phạt nếu họ hợp tác với Moskva. Kết quả là chỉ có hơn 100 người Kurd đi theo, khiến Nga phải từ bỏ dự định của mình".

 

>> Xem thêm: Sức mạnh Sarmat buộc Mỹ phải ngồi bàn về START-3

"Thống kê của Anadolu cho rằng khoảng 700 lính Nga được triển khai tại 18 địa điểm quanh các tỉnh Hasek, Rakka và Aleppo", báo cáo từ cộng đồng người dùng Telegram tại Syria cho hay.

Cần làm rõ rằng thời điểm hiện tại, Quân đội Nga đang phải đối mặt với sự chống đối mạnh mẽ nhất ở Syria từ phía Hoa Kỳ.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm