Bộ Ngoại giao Mỹ nhắm vào mạng lưới tài chính hỗ trợ sản xuất thiết bị bay không người lái (UAV) của Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.
Với việc Anh có kế hoạch trang bị xe tăng Challenger 3 vào cuối thập kỷ này, một số nhà quan sát đã đặt câu hỏi liệu đây có phải là một cách hiệu quả để cải thiện khả năng tác chiến của lực lượng tăng-thiết giáp Anh; liệu mua các biến thể tiên tiến Leopard 2 của Đức sẽ là lựa chọn tốt hơn.
Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Sau quá trình hiện đại hóa, khinh hạm Marshal Shaposhnikov trở thành tàu khu trục cỡ nhỏ đa năng, có khả năng tác chiến mạnh mẽ dưới mặt nước và tấn công hiệu quả các mục tiêu mặt đất, nhờ hệ thống vũ khí mới.
Kế thừa thành tựu quân sự nổi trội mà Liên Xô để lại, Nga đã chế tạo thêm những mẫu khí tài dựa trên nền tảng cũ hoặc phát triển mới hàng loạt vũ khí mới dưa trên kinh nghiệm chiến đấu thực tế.
DNVN - Tên lửa tấn công chính xác của Lockheed Martin (PrSM) đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm thứ tư liên tiếp trước Quân đội Mỹ tại Bãi tên lửa White Sands, New Mexico.
Theo thông tin mới nhất, không từ bỏ “quả đấm thép của Lục quân”, 148 xe tăng Challenger 2 Quân đội Vương quốc Anh sẽ được nâng cấp lên chuẩn Challenger 3; những chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao vào năm 2027 và số còn lại vào năm 2030.
DNVN - Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định từng bước trang bị lại các phi đội trinh sát của Lực lượng Hàng không vũ trụ từ máy bay sang máy bay không người lái (UAV).
Máy bay vận tải hạng nhẹ tiên tiến IL-112V của Nga sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2023, trở thành phương tiện vận tải quân sự đầu tiên do Nga thiết kế và chế tạo từ sau thời kỳ hậu Xô viết.