Thứ bảy, 26/05/2018, 12:13 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
“Vạn sự khởi đầu nan, càng khó thì càng vững. Tôi cũng như các bạn trẻ, khởi nghiệp từ thời rất khó khăn. Lúc ấy, nếu không khởi nghiệp thì không còn đường sống, chỉ nghĩ làm sao tạo sự khác biệt cho chính mình, cho gia đình. Khác biệt thời đó chỉ là được ăn no, được hạnh phúc…”, ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng giám đốc Công ty Vinamit cho biết.
Trở về từ Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos (Thụy Sĩ) với tư cách thành viên sáng lập, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ những tư tưởng mới mẻ về kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nhân.
(DNHN)- Những ngày này thời tiết ngoài Bắc mưa lạnh đến tái tê làm cho con người ta chỉ muốn ngồi ấm áp đâu đó, vậy mà chị vẫn ngược xuôi nay tỉnh này, mai tỉnh khác để ký kết hợp đồng làm ăn cho công ty. Chị là Đỗ Hồng Nhung – Giám đốc công ty TNHH vật liệu và xây dựng Khoa Nhung.
Đây là mục tiêu mà Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (HAWASME) đề ra trong lễ tổng kết giai đoạn I dự án “Hỗ trợ các doanh nghiệp nữ nhỏ và vừa phát triển hợp tác, xúc tiến thương mại và phát triển kinh doanh thông qua ứng dụng CNTT” (Dự án 03/TDA-IPP) vừa được tổ chức Hà Nội.
Vừa qua, tại thị xã Chí Linh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương đã phối hợp cùng với Hội Doanh nghiệp trẻ, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Ô tô tỉnh Hải Dương tổ chức giao lưu, gặp mặt và dâng hương tại di tích lịch sử đền Côn Sơn – Kiếp Bạc.
Vừa qua, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Phú Bình – Thái Nguyên cùng đông đảo nhân dân xã Hà Châu tổ chức lễ khánh thành nhà nhân đạo cho gia đình bà Nguyễn Thị Thuận ở xóm Trầm Hương, xã Hà Châu, huyện Phú Bình.
Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội vừa tổ chức chương trình gặp mặt hội viên nhân dịp đầu năm với chủ đề “HNEW - Chào Xuân 2012”.
UBND tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và hợp tác xã nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn 2012. Tới dự có ông Hoàng Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Tỉnh - Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sĩ Cao Sỹ Kiêm - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam cùng đại diện các sở ngành và doanh nghiệp trong tỉnh...
Hiệp hội DNNVV thành phố Hải Phòng vừa tổng kết hoạt động năm 2011. TS. Cao Sĩ Kiêm - Chủ tịch Hiệp DNNVV Việt Nam, Ông Đan Đức Hiệp - Phó Chủ tịch thường trực thành phố cùng đại diện các ban ngành và hàng trăm doanh nghiệp thuộc Hiệp hội đã về dự.
Có thể gọi ông là triệu phú Việt kiều, cũng có thể chẳng cần quan tâm đến điều đó, vì Alan Phan nói rằng, lúc hết tiền cũng như có tiền, ông thấy không có gì khác nhau lắm. Chia sẻ với PV về chuyện con cái, Alan Phan bảo: Khi làm ăn thua cuộc, tôi thường nói “mình ngu rồi, làm lại thôi”. Nhưng dạy con thì khó hơn chục lần điều hành doanh nghiệp, và đau đầu hơn nhiều vì không thể “làm lại được”.
Mới đây, viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã đề nghị Bộ Tài chính cấp hơn 990 triệu đồng cho VKSND tỉnh Thái Bình để cơ quan này bồi thường cho bà Phùng Thị Thu (nguyên Giám đốc Xí nghiệp May xuất khẩu Thành Công - trụ sở tại tỉnh Thái Bình).
Nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu, trú tại thị trấn Tây Sơn vừa tổ chức đám cưới triệu đô cho con trai làm xôn xao dư luận cả nước. Hôm qua, PV Tiền Phong có mặt tại thị trấn Tây Sơn (Hương Sơn, Hà Tĩnh), dư âm của đám cưới triệu đô này vẫn đang được người dân bàn tán khắp mọi nơi.
Sau khi cơ quan thuế công bố Hoàng Anh Gia Lai là một trong những doanh nghiệp có dư nợ thuế lớn, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai, Đoàn Nguyên Đức khẳng định, doanh nghiệp của ông chỉ chậm nộp thuế do phải hợp nhất nhiều loại thuế của các công ty con trong tập đoàn, chứ không phải do khó khăn tài chính.
(DNHN)-Bà Mai Kiều Liên, lãnh đạo công ty sữa Vinamilk, được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 50 nữ doanh nhân có quyền lực nhất ở châu Á.
(DNHN) - TS. Cao Sỹ Kiêm - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam vừa tham dự Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn, đồng thời trao giấy chứng nhận trở thành thành viên của Hiệp hội DNNVV Việt Nam cho Hiệp hội Doanh nghiệp Bắc Kạn.
Ở Hà Nội, tốc độ đô thị hóa cao khiến nhiều nông dân không còn đất, phải tha phương với những nghề nghiệp khác, nhất là từ khi Hà Tây sáp nhập về Thủ đô. Nhưng không phải đô thị đã đẩy lùi tất cả. Ở một ngôi làng nhỏ thuộc huyện Hoài Đức, người nông dân vẫn sống “khỏe” trên mảnh đất của mình bằng nghề làm két sắt.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn