Thứ năm, 22/02/2018, 17:54 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Facebook được cho là sẽ theo chân Amazon, Apple, Google để cho ra đời hai mẫu loa thông minh thời gian tới.
Ngân hàng Nhà nước nên trở về với các nhiệm vụ cố hữu của một ngân hàng Trung ương trong việc điều tiết chính sách tiền tệ và cải thiện tình trạng vĩ mô, trả lại tiếng nói thị trường cho giá vàng thay vì áp đặt bằng mệnh lệnh hành chính
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong quý I/2013, cả nước có 7.645 doanh nghiệp (DN) tạm ngừng hoạt động đã quay trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh.
Ông Nguyễn Quang Huy - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối cho biết: có lẽ thị trường cũng cần thời gian và có độ trễ nhất định để “hấp thụ” lượng vàng của NHNN đưa ra thông qua các TCTD, DN đã trúng thầu. Chắc chắn là khi NHNN tăng cung vàng miếng cho thị trường, thì cung – cầu sẽ cân bằng hơn và mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế sẽ giảm dần.
Quản lý vàng miếng theo chính sách độc quyền tiếp tục bị lên án, thị trường vàng trang sức cũng phát triển theo kiểu mạnh ai nấy chạy, do không kiểm soát được tuổi và chất. Hiện vàng trang sức kém chất lượng được tung ra thị trường ngày càng nhiều.
Thu nhập doanh nghiệp được xác định bằng cách trừ doanh thu với các khoản chi hợp pháp. Trong các khoản chi sẽ được trừ khi tính thuế thu nhập, thì hiện nay chưa có thống nhất giữa cơ quan quản lý và doanh nghiệp trong xác định bản chất của khoản chi cho quảng cáo, khuyến mại.
Động thái thu gom cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp lớn đang khiến giới đầu tư đặt câu hỏi về những chiêu thức kiếm lời đầy toan tính.
Thời gian qua, tình trạng XK khoáng sản thô vẫn tiếp tục diễn ra. Dù đã ý thức được đây là nguồn tài nguyên quý giá của đất nước, nhưng việc quản lý xem ra vẫn còn nhiều lỗ hổng.

Lãi suất còn giảm tiếp

08:22:00 08/04/2013
Định hướng điều hành của Ngân hàng Nhà nước là từng bước kéo giảm lãi suất, cố gắng đến cuối năm 2013 đưa về 7%/năm (cho vay ngắn hạn) và 10%/năm (cho vay dài hạn).
Trong báo cáo quý I -2013 về thị trường bất động sản TP.HCM được Công ty CBRE Việt Nam công bố ngày 4-4 cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan do tác động từ nền kinh tế vĩ mô.
Trong 2 ngày 3 và 4/4/2013, trong khuôn khổ hợp tác tài chính ASEAN, dưới sự chủ trì của Brueni, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 17 (AFMM17) đã diễn ra tại Brunei Darussalam. Trước thềm Hội nghị, đã diễn ra Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3.
Theo đánh giá của Bộ Tài chính, tính hình kinh tế - xã hội trong Quý I/2013 về thu - chi ngân sách, quản lý thị trường, giá cả nhìn chung khá khả quan, tuy nhiên, một số lĩnh vực khác như sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản và đặc biệt là công nghiệp và xây dựng, kinh doanh bất động sản còn rất nhiều khó khăn...
Ngày 4/4, Chính phủ ban hành nghị quyết về phiên họp thường kỳ tháng 3/2013, trong đó yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành giảm lãi suất cho vay ngay trong đầu tháng 4/2013.

Tồn kho thép tăng cao

12:31:00 05/04/2013
Bộ Công Thương cho biết: Hiện ngành thép còn tồn kho 330.000 tấn thép, tăng 50.000 tấn so với cùng kỳ năm 2012 do tiêu thụ thép vẫn khó khăn.
Đáng sợ và đáng ngờ là thông điệp được đưa ra ở hầu hết các đề cập về nợ xấu trong không ít tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Mùa xuân 2013 do Ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức tại tại Nha Trang (Khánh Hòa) trong hai ngày 5 và 6/4.
Diễn ra tại Nha Trang trong các ngày 5-6/4, Diễn đàn Kinh tế Mùa xuân 2013 trở thành nơi chia sẻ các khúc mắc, âu lo của giới chuyên gia về khủng hoảng thị trường bất động sản, với nhiều ý kiến lo ngại Việt Nam sẽ rơi vào “thập kỷ mất mát” như nền kinh tế Nhật Bản thời kỳ 1980-1990.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn