Thứ năm, 14/12/2017, 05:48 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
Ngày 10/12/2017, trong Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards 2017 (WTA) diễn ra tại Phú Quốc, hai Khu nghỉ dưỡng do Tập đoàn Sun Group đầu tư đã liên tục được xướng tên ở những hạng mục giải thưởng danh giá nhất. InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã xác lập một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ngành du lịch thế giới khi lần thứ tư liên tiếp được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”. JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đã trở thành “Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới”.
Theo quy định mới nhất về hoạt động mua bán vàng miếng trên thị trường trong nước có hiệu lực từ 13.3, Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa chính thức “đóng cửa” với vàng phi SJC.
Sáng 13.3, tại Hà Nội, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam đã được thành lập, với mục tiêu đáng chú ý là tham gia hoạch định cơ chế chính sách trong kinh doanh xăng dầu.
Tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN, ngày 13/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng mối quan hệ hợp tác thương mại với Hoa Kỳ.
Năm 2013, cơ quan xúc tiến đầu tư TPHCM đẩy mạnh các hoạt động tại ba thị trường là Myanmar, Lào và Campuchia nhằm tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp trên địa bàn.
Hiện điều thô ở Bình Phước, Đồng Nai - hai tỉnh có diện tích trồng điều lớn nhất cả nước - đang được các doanh nghiệp mua với giá trên 30.000 đồng/kg, tăng khoảng 7.000 đồng. Còn giá cà phê tại Tây Nguyên đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 9-2011.
Ngày 12/3, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục có hai văn bản để chuẩn bị và triển khai cho việc chính thức tham gia mua bán vàng miếng thời gian tới.
Sản lượng than xuất khẩu sẽ giảm dần từ mức 14,5 triệu tấn năm 2012 xuống còn 9-10 triệu tấn/năm và chỉ còn từ 4-5 triệu tấn kể từ năm 2015 trở đi.
Tuyên bố của Ngoại trưởng Canada John Baird ngày 12/3 cho biết nước này sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc hiện đại hóa và tăng cường sức mạnh của hệ thống ngân hàng, cũng như các quy định tài chính.
Ngày 12/3, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long và các đại diện chính quyền Vùng Emilia-Romagna đã ký kết hai thỏa thuận về việc thành lập Văn phòng Việt Nam tại Vùng Emilia-Romagna cũng như tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai bên.
Trước tình trạng tranh chấp mua mía hiện nay giữa các nhà máy đường của hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum, ông Đỗ Thành Liêm, Phó Chủ tịch hiệp hội Mía đường Việt Nam, trưởng chi hội vùng miền Trung và Tây Nguyên nhấn mạnh rằng không nên có sự độc quyền.
Hãng tài chính và tư vấn hàng đầu thế giới Ernst & Young dự báo tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam năm 2013 vẫn yếu, nhưng có thể sẽ đạt mức trên 7% từ 2014.
Tại Thông báo 102/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao các kết quả mà Công ty Điện tử Samsung Việt Nam (SEV) đã đạt được và khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi theo quy định của pháp luật để Công ty SEV tiếp tục phát triển tại Việt Nam.
Cục Đầu tư nước ngoài hôm nay 12.3 công bố con số điều chỉnh vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mà Việt Nam thu hút được trong năm 2012, gồm cả vốn cấp mới và tăng thêm đạt 16,3 tỉ USD, tăng 4,7% so với năm 2011.

Nguy cơ gia tăng nợ xấu

09:26:00 13/03/2013
Doanh nghiệp vẫn chìm trong khó khăn, bất động sản tiếp tục đông cứng, nhiều khoản nợ có nguy cơ không tiếp tục được khoanh, giãn... khiến nợ xấu có thể sẽ gia tăng.
Hội chợ Thủy sản quốc tế (IBSS) hàng năm đã được tổ chức tại thành phố Boston, thủ phủ bang Massachusetts, Mỹ từ ngày 10-12/3 với sự tham dự của các công ty thủy sản đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút khoảng 20.000 khách thương mại.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn