Thứ hai, 23/04/2018, 12:32 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Chiều 20/4, Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways đã ra mắt Bộ nhận diện thương hiệu của hãng hàng không này.
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội tháng 5/2013 chỉ nhích tăng 0,75% so với tháng trước. Nếu loại trừ yếu tố tăng giá thì tổng mức 5 tháng đầu năm tăng 4,87% so với cùng kỳ năm trước. Đó là thông tin tại cuộc họp Tổ điều hành thị trường trong nước ngày 27/5.
Trong những năm gần đây, các chính sách kinh tế của nước ta dường như vẫn loay hoay trong việc lựa chọn giữa tăng trưởng và kiềm chế lạm phát. Theo nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế, diễn biến kinh tế Việt Nam hơn hai thập kỷ qua cho thấy, lạm phát và tăng trưởng có quan hệ tỷ lệ nghịch.
Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản hiện đang tồn tại nhiều bất cập cần được sửa đổi, bổ sung nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực này.
Ngày 27/5, bốn ngày trước khi Thông tư 02 có hiệu lực, Ngân hàng Nhà nước chính thức có sửa đổi, giãn lộ trình thực hiện.
Vừa tái lập mốc 41 triệu đồng/lượng vào chiều qua, giá vàng SJC đã trượt dưới ngưỡng này trong sáng nay. Giá USD tự do giảm nhẹ, trong khi giá USD ngân hàng đi ngang.
Dự báo mức tăng trưởng GDP chỉ ở mức 5,04-5,35%, nợ xấu, tồn kho bất động sản… vẫn rất khó giải quyết, kinh tế Việt Nam năm 2013 được nhiều chuyên gia đánh giá là còn vô vàn khó khăn, “gập ghềnh”.
Nhận định về tình hình kinh tế hiện nay, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng “rất đáng lo ngại và cấp bách”. Đối với nhiều DN, nếu hết năm nay không cải thiện được tình hình thì e rằng có cứu cũng quá muộn.
Với thực tế năng lực sản xuất phân bón ure tại Việt Nam đã đáp ứng đủ nhu cầu trong nước, Bộ Công thương dự kiến giảm dần, tiến tới chấm dứt các chính sách ưu đãi, tạo điều kiện cho nhập khẩu ure bấy lâu nay.
Thông tư 08/2013/TT-BCT quy định doanh nghiệp FDI không được tổ chức mạng lưới mua gom hàng hóa tại Việt Nam để xuất khẩu. Liệu qui định này có làm cho Doanh nghiệp Việt Nam thuận lợi hơn không?
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm và thủy sản trong 5 tháng đầu năm 2013 đạt hơn 10,7 tỷ USD, giảm 4,6% so với cùng kỳ năm trước.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Việt Nam tháng 5 âm 0,06% so với tháng trước tiếp tục cho thấy sức cầu yếu khiến CPI không tăng lên được. “Kích cầu” liệu có phải là một sự lựa chọn để nền kinh tế không còn đình đốn?

Xăng dầu đang lãi khủng

16:15:00 27/05/2013
Sau khi Bộ Tài chính quyết định lùi thuế nhập khẩu xăng từ 19% về 18%, giá xăng dầu thế giới đảo chiều giảm. Doanh nghiệp xăng dầu đầu mối tiếp tục nới chiết khấu cho đại lý 650 đồng/l xăng, có nơi đến 950 đồng/l. Thế nhưng giá xăng dầu tới tay người tiêu dùng vẫn cao ngất ngưởng.
Xuất khẩu gạo của Thái Lan từ đầu năm đến nay đã giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái do giá cao. Việt Nam đang vượt xa Thái Lan về khối lượng xuất khẩu gạo, nhưng giá gạo Việt Nam tiếp tục trên đà giảm do nguồn cung tăng.
Trả lời kiến nghị cử tri về đề nghị Chính phủ đẩy nhanh việc giải ngân gắn với quản lý chặt chẽ các nguồn đầu tư từ NSNN, vốn trái phiếu Chính phủ, vốn chương trình mục tiêu quốc gia, vốn ODA, Bộ Tài chính cho biết vấn đề này luôn được Chính phủ quan tâm và chỉ đạo sát sao.
Giá mua tăng nhiều hơn giá bán, khiến khoảng cách giữa giá mua và bán vàng SJC trong sáng nay có thời điểm giảm còn dưới 100.000 đồng/lượng. USD đứng giá trên cả hai thị trường tự do và ngân hàng.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn