Chủ nhật, 21/01/2018, 23:27 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Trong năm 2017 vừa qua, Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) đã tiêu thụ được gần 90.000 xe tại thị trường Việt Nam, chiếm gần 36% thị phần.
Ngày 27/2, liên Bộ Tài chính - Công Thương đã khẳng định các DN được phép tăng mức sử dụng quỹ bình ổn và cần phải chia sẻ khó khăn chung bảo đảm cung cầu hàng hóa để việc kinh doanh tiến hành bình thường.
Ngày 27/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã có thông báo số 19/TB-UBND về việc loại bỏ một số vị trí thủy điện ra khỏi quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.
Ngày 26/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ký Hợp đồng nguyên tắc gia công vàng miếng với Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC).
Để đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chưa tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước mà tiếp tục sử dụng quỹ Bình ổn giá và các biện pháp tài chính khác để ổn định giá bán lẻ xăng dầu trong nước.
Đó là khẳng định của Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Bùi Quang Tiên khi trao đổi với phóng viên về việc triển khai Thông tư số 35/2012/TT-NHNN ngày 28/12/2012 quy định về phí dịch vụ thẻ ghi nợ nội địa sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ 1/3 tới.
Hai tháng đầu năm 2013, xuất khẩu nông, lâm và thủy sản ước đạt 4,83 tỷ USD, tăng 31,5% so với cùng kỳ năm 2012.
Chiều 25/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Robert S. Zeigler, Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu Lúa quốc tế (IRRI) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ngày 25/02/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có công văn yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ phải nhanh chóng báo cáo và niêm yết công khai biểu phí dịch vụ thẻ ghi nợ nội địa, theo quy định tại Thông tư 35/2012/TT-NHNN.
Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) cho biết, hiện ngân hàng đang triển khai gói tín dụng trị giá tối thiểu 1.000 tỷ đồng – “MB chung sức cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ” - với lãi suất cho vay thấp nhất chỉ từ 9,99%/năm.
Nhiều doanh nghiệp lớn và chuyên gia trong ngành thủy sản cho rằng, năm 2013 là thời điểm khó khăn cho cá tra nhưng cũng là cơ hội tái cấu trúc ngành từ khâu nuôi trồng đến chế biến, xuất khẩu.
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất siêu trong 1 tháng rưỡi vừa qua (từ 1/1-15/2) đạt mức khá cao, là tín hiệu khả quan để tiếp tục cải thiện cán cân tổng thể, tăng dự trữ ngoại hối.
Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Giấy Việt Nam (Vinapaco) giai đoạn 2013 - 2015 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Lượng hồ tiêu xuất khẩu trong tháng 1-2013 vừa qua tăng đột ngột đã khiến Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam (VPA) lên tiếng khuyến cáo các doanh nghiệp và người dân cần thận trọng.
Với trên dưới 30 tỷ USD dự trữ ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước đủ lực để can thiệp nếu có biến động bất thường. Các ngân hàng thương mại sẽ đẩy mạnh bán ra ngoại tệ.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường phát điện cạnh tranh, hoàn tất các điều kiện để đưa thêm các nhà máy điện tham gia chào giá.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn