Thứ ba, 26/06/2018, 02:01 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Ngày 25/6, OnePAY JSC chính thức ra mắt sản phẩm ứng dụng thanh toán di động mPAYvn sau 2 năm nghiên cứu và thử nghiệm
Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan mới nhất cho thấy tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 2 tháng 3-2013 (từ 16 đến 31-3) đạt hơn 11 tỷ USD, giảm 5,2% so với kết quả thực hiện trong nửa đầu tháng 3-2013.
Rất nhiều kỳ vọng được đặt vào siêu Dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (Lạch Huyện), công trình vừa khởi công những hạng mục đầu tiên vào cuối tuần qua.
Xung quanh những ý kiến về gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng cho thị trường bất động sản,chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS Cấn Văn Lực – Chuyên gia tài chính ngân hàng
Đó là nhận định của bà Patti Londono Jaramillo, Thứ trưởng Ngoại giao Colombia tại cuộc trao đổi với phóng viên trong chuyến thăm tới Việt Nam vừa qua.
Ngân hàng Nhà nước đề xuất thành lập thêm 2 Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng đặt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Ngày 22/4 tới đây, vòng đàm phán thứ ba Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam sẽ diễn ra hướng tới mục tiêu kết thúc thành công vòng đàm phán FTA vào năm 2014.
Tình trạng đình trệ như hiện nay không chỉ ảnh hưởng đến riêng ngành kinh doanh bất động sản mà còn kéo theo hệ lụy xấu cho xã hội. Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản trong thời điểm này cũng là góp phần tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là khôi phục niềm tin của người dân vào sự phát triển của thị trường.

Giá vàng rơi tự do

06:58:00 17/04/2013
Giá vàng SJC giảm thêm 650.000 đồng/lượng trong ngày 15-4 do giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố sẽ đấu thầu thêm một tấn vàng vào sáng 16-4.
Mức lương đủ sống cần được tính và áp dụng thế nào để không dẫn tới thâm hụt ngân sách, lạm phát, giảm công ăn việc làm và giảm năng lực canh tranh của doanh nghiệp và quốc gia.
Phần đông doanh nghiệp cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, ngoài việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), cần thiết phải tiếp tục điều chỉnh thuế giá trị gia tăng (VAT) theo hướng giảm để phá “cục máu đông” hàng tồn kho.
Thuế suất là nội dung thường được quan tâm nhất trong các luật về thuế. Tại Hội thảo góp ý hoàn thiện pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp vừa qua, mức thuế thu nhập doanh nghiệp nên để ở mức 23% hay 20% tiếp tục nhận được nhiều ý kiến.
Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) mới đây đã có đề xuất về việc tăng giá than bán cho điện. Nếu đề xuất này của Vinacomin được Chính phủ đồng ý, cùng với việc xăng dầu vừa tăng giá cách đây chưa lâu, sẽ là những yếu tố cộng hưởng để điện có lý do đòi tăng giá.
Mặc dù ngành ngân hàng đã có những cố gắng tích cực trong việc đưa nguồn vốn tín dụng phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc, nhưng thời gian gần đây, hoạt động này đang đối mặt với không ít khó khăn, thách thức lớn. Ðiều này đòi hỏi toàn hệ thống ngân hàng phải nỗ lực hơn nữa trong việc tìm ra những giải pháp hữu hiệu để tăng cường vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp nơi đây.
Hôm qua, ngày 15-4, bắt đầu chính thức triển khai gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng cứu thị trường bất động sản (BĐS). Dù còn rất những ý kiến trái chiều xung quanh gói hỗ trợ này, song, những kỳ vọng có thể vực dậy thị trường BĐS vẫn được thể hiện rất rõ.

Trả giá cho vốn vàng!

09:39:00 16/04/2013
Lần đầu tiên trong đời những nhà đầu tư trẻ mới được chứng kiến đà rơi “thẳng đứng” của giá vàng. Một lần nữa sau tròn ba mươi năm kim loại quý này tái hiện nỗi ám ảnh ghê gớm như vậy.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn