Thứ năm, 18/01/2018, 14:50 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Trong một ngày sắc đỏ bao trùm sàn chứng khoán, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã mất hơn 1.400 tỷ đồng. Cùng diễn biến, tài sản của nhiều đại gia khác cũng bay hơi hàng trăm tỷ đồng.
Các đại gia giàu có đang tung tiền ra thâu tóm các doanh nghiệp (DN) sở hữu nhiều bất động sản có giá trị tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng công khai đứng tên trong các vụ M&A này.
Các thương hiệu lớn như Coca Cola, PepsiCo, McDonald's hay HP, Apple, Microsoft... cũng từng có những sản phẩm thất bại thảm hại.
Năm nay có thể coi là năm thành công với Apple khi giành được vinh danh là "thương hiệu đắt giá nhất thế giới" với giá trị lên tới 104,3 tỷ USD. Việc mua các công ty công nghệ có quy mô nhỏ là một động thái quen thuộc của Apple để chuẩn bị cho ra những sản phẩm công nghệ đột phá mới.
Các tỷ phú Trung Quốc như Jack Ma hay Zhang Jindong sẽ gia nhập thị trường viễn thông dây lớn nhất thế giới, một trong lĩnh vực độc quyền của các tập đoàn nhà nước của Trung Quốc trước đây, nhờ những cải cách của chính phủ nước này.
Tập đoàn Intel - doanh nghiệp Mỹ nổi tiếng ở Việt Nam dính nghi án trốn thuế, lách luật với giá trị hợp đồng chuyển nhượng vốn 100 triệu USD. Nghi án chuyển nhượng
Vụ án Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) được VKSND tối cao truy tố với 4 tội danh, dự kiến đưa ra xét xử trong thời gian tới.
Wal-Mart đang đứng trước thách thức thay đổi chiến thuật kinh doanh. Nhưng Doug McMilion có nghĩ như vậy?
Nhiều đại gia chi tiền tỷ sắm những “siêu phẩm” phong thủy để trấn yểm, những mong làm ăn sẽ phát đạt tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều người đã rơi vào cảnh "tiền mất, tật mang".
Không quá lo ngại về sự lệ thuộc của xuất khẩu vào khu vực FDI, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu quan tâm nhiều đến sự cải thiện đáng kể của cán cân thương mại nhờ sự đóng góp chủ lực của doanh nghiệp khối này.
Nhờ việc uống bia "thả phanh" của người Việt, nên các doanh nghiệp bia vẫn "hái ra tiền" bất chấp kinh tế khó khăn.
Liệu âm mưu thâu tóm thị trường điện thoại của Apple có thành khi quả táo khuyết trở thành đối tác của China Mobile. Tuy nhiên, Trung Quốc không phải là một thị trường dễ tính khi mà hàng loạt ông lớn của phương Tây như IBM, Starbucks, hay Wal-Mart đều chịu chung thất bại tại thị trường này.
Anthony Ward, một nhà kinh doanh ca cao tài ba, đã buộc phải bán công ty Armajaro Trading của mình với giá 1 USD, xấp xỉ giá của một thanh kẹo sô-cô-la.
Hai ông trùm nổi có ảnh hưởng nhất Ấn Độ, Mukesh Ambani của Tập đoàn Reliance Industries và Sunil Mittal của Tập đoàn Bharti, đã kí kết một thỏa thuận hợp tác chia sẻ hạ tầng viễn thông đầy bất ngờ vào ngày 10/12.
Từ ngày 1/2/2014, doanh nghiệp nhà nước được quyền bán nợ phải thu đã quá hạn thanh toán, nợ phải thu khó đòi, nợ phải thu không đòi được cho các tổ chức kinh doanh mua bán nợ. Nợ phải trả của các DNNN năm 2012 theo báo cáo Chính phủ trình lên Quốc hội vừa qua là gần 1,35 triệu tỷ đồng.
Các trung tâm thương mại lớn đang trải qua thời kì khó khăn tại thị trường Trung Quốc. Ba tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới, Wal-Mart, Tesco và Carrefour, đều sa cơ thất thế ở Trung Quốc và buộc phải từ bỏ tham vọng của mình tại thị trường này.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn