Thứ năm, 18/01/2018, 14:54 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Trong một ngày sắc đỏ bao trùm sàn chứng khoán, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã mất hơn 1.400 tỷ đồng. Cùng diễn biến, tài sản của nhiều đại gia khác cũng bay hơi hàng trăm tỷ đồng.
Một loạt DN trong lĩnh vực bất động sản, tài chính ngân hàng, sản xuất hàng tiêu dùng... bỗng ồ ạt nhảy vào thị trường bán lẻ khiến nhiều hoài nghi: đây đang là ngành “hái ra tiền” hay chỉ đầu tư theo phong trào?
Mùa lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ sôi động hơn với sự gia nhập của Twitter sau khi mạng xã hội này chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán New York ngày 7/11.
Tỷ phú Warren Buffett tin rằng tình trạng nợ của thành phố Detroit sẽ được giải quyết và các công ty bảo hiểm trái phiếu sẽ hậu thuẫn cho các khoản nợ của Detroit nếu thành phố này đệ trình một kế hoạch phục hồi phù hợp lên Toàn án Phá sản Mỹ.
Ngày 25/11, Apple tuyên bố đã mua lại PrimeSense, một công ty thiết kế phần mềm và vi mạch của Israel chuyên về công nghệ cảm ứng 3-D. Với sự thành công của thương vụ này, Apple hi vọng sẽ thay đổi cách thức người dùng điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác sử dụng hình ảnh và tương tác với các ứng dụng.
Các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đang giành các khoản đầu tư khổng lồ vào các công ty công nghệ của Israel với các thương vụ thâu tóm trị giá hàng tỷ USD.
Thị trường BĐS Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn trầm lắng, nhưng đây cũng là lúc gia tăng các xung đột, bất đồng giữa các đối tượng tham gia thị trường.
Tony O. Elumelu, Chủ tịch của tập đoàn Transcorp PLC, đã kiếm được ít nhất 123 triệu USD từ ngày 1/11 tới ngày 21/11 khi cổ phiếu của tập đoàn đa ngành này tăng vọt 186%.
JPMorgan Chase & Co sẽ phải thanh toán mức án phạt kỉ lục 13 tỷ USD để giải quyết các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các giao dịch chứng khoán của ngân hàng này mà theo các nhà chức trách là đã gây ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Theo thống kê, lợi nhuận quý 3 tại các cửa hàng của Wal-Mart tăng 2,8%, song tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới này cũng thừa nhận doanh số bán hàng tiếp tục giảm trong quý thứ ba liên tiếp.
Sự thành công của Philips là một điển hình về sự thành công của một tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới với công nghệ tiến tiến, đã từng trải thời kì tái cơ cấu khó khăn và tìm một hướng đi chiến lược để luôn đổi mới và thành công.
Ông Huỳnh Uy Dũng (tức ông Dũng “lò vôi”) phải “dứt áo” ra đi khỏi tỉnh này để chuyển hộ khẩu về TP.HCM, trở thành một nhà đầu tư “bất đắc dĩ” tại tỉnh Bình Dương.
Theo TS. Trần Hoàng Ngân, tăng trưởng tín dụng thời gian gần đây tăng chậm có một phần lý do là vốn đầu tư tài khóa bị thu hẹp, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do tổng cầu quá yếu, DN bị đóng cửa, phá sản. Do vậy, mấu chốt hiện nay vẫn là phải có giải pháp để DN phục hồi, thị trường hồi phục để tự hấp thụ “vốn có chi phí”.
Đó là thông tin tại buổi họp báo về một số nội dung quản lý viễn thông do Bộ Thông tin truyền thông (TTTT) tổ chức chiều nay (8.11), tại buổi họp báo này vấn đề vì sao tăng giá cước 3G vẫn rất nóng bỏng và được chất vấn sôi nổi.
Theo tờ trình Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công bố danh mục phân loại cảng biển Việt Nam vừa được Bộ Giao thông - Vận tải gửi Thủ tướng Chính phủ, các cảng biển Việt Nam được phân thành 3 loại.
Ngày 8/11/2013, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký 3 Hiệp định vay và tài trợ không hoàn lại để nâng cấp hạ tầng đô thị, cải thiện sinh kế cho người nghèo và chăm sóc sức khỏe nông thôn.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn