Thứ bảy, 24/03/2018, 22:35 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Giám đốc điều hành, người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg đã mất 6,06 tỷ USD giá trị cổ phiếu vào ngày 19/3 giữa hàng loạt tin xấu dồn dập.
Liệu âm mưu thâu tóm thị trường điện thoại của Apple có thành khi quả táo khuyết trở thành đối tác của China Mobile. Tuy nhiên, Trung Quốc không phải là một thị trường dễ tính khi mà hàng loạt ông lớn của phương Tây như IBM, Starbucks, hay Wal-Mart đều chịu chung thất bại tại thị trường này.
Anthony Ward, một nhà kinh doanh ca cao tài ba, đã buộc phải bán công ty Armajaro Trading của mình với giá 1 USD, xấp xỉ giá của một thanh kẹo sô-cô-la.
Hai ông trùm nổi có ảnh hưởng nhất Ấn Độ, Mukesh Ambani của Tập đoàn Reliance Industries và Sunil Mittal của Tập đoàn Bharti, đã kí kết một thỏa thuận hợp tác chia sẻ hạ tầng viễn thông đầy bất ngờ vào ngày 10/12.
Từ ngày 1/2/2014, doanh nghiệp nhà nước được quyền bán nợ phải thu đã quá hạn thanh toán, nợ phải thu khó đòi, nợ phải thu không đòi được cho các tổ chức kinh doanh mua bán nợ. Nợ phải trả của các DNNN năm 2012 theo báo cáo Chính phủ trình lên Quốc hội vừa qua là gần 1,35 triệu tỷ đồng.
Các trung tâm thương mại lớn đang trải qua thời kì khó khăn tại thị trường Trung Quốc. Ba tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới, Wal-Mart, Tesco và Carrefour, đều sa cơ thất thế ở Trung Quốc và buộc phải từ bỏ tham vọng của mình tại thị trường này.
Một loạt DN trong lĩnh vực bất động sản, tài chính ngân hàng, sản xuất hàng tiêu dùng... bỗng ồ ạt nhảy vào thị trường bán lẻ khiến nhiều hoài nghi: đây đang là ngành “hái ra tiền” hay chỉ đầu tư theo phong trào?
Mùa lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ sôi động hơn với sự gia nhập của Twitter sau khi mạng xã hội này chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán New York ngày 7/11.
Tỷ phú Warren Buffett tin rằng tình trạng nợ của thành phố Detroit sẽ được giải quyết và các công ty bảo hiểm trái phiếu sẽ hậu thuẫn cho các khoản nợ của Detroit nếu thành phố này đệ trình một kế hoạch phục hồi phù hợp lên Toàn án Phá sản Mỹ.
Ngày 25/11, Apple tuyên bố đã mua lại PrimeSense, một công ty thiết kế phần mềm và vi mạch của Israel chuyên về công nghệ cảm ứng 3-D. Với sự thành công của thương vụ này, Apple hi vọng sẽ thay đổi cách thức người dùng điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác sử dụng hình ảnh và tương tác với các ứng dụng.
Các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đang giành các khoản đầu tư khổng lồ vào các công ty công nghệ của Israel với các thương vụ thâu tóm trị giá hàng tỷ USD.
Thị trường BĐS Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn trầm lắng, nhưng đây cũng là lúc gia tăng các xung đột, bất đồng giữa các đối tượng tham gia thị trường.
Tony O. Elumelu, Chủ tịch của tập đoàn Transcorp PLC, đã kiếm được ít nhất 123 triệu USD từ ngày 1/11 tới ngày 21/11 khi cổ phiếu của tập đoàn đa ngành này tăng vọt 186%.
JPMorgan Chase & Co sẽ phải thanh toán mức án phạt kỉ lục 13 tỷ USD để giải quyết các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các giao dịch chứng khoán của ngân hàng này mà theo các nhà chức trách là đã gây ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Theo thống kê, lợi nhuận quý 3 tại các cửa hàng của Wal-Mart tăng 2,8%, song tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới này cũng thừa nhận doanh số bán hàng tiếp tục giảm trong quý thứ ba liên tiếp.
Sự thành công của Philips là một điển hình về sự thành công của một tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới với công nghệ tiến tiến, đã từng trải thời kì tái cơ cấu khó khăn và tìm một hướng đi chiến lược để luôn đổi mới và thành công.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn