Chủ nhật, 17/12/2017, 17:15 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Văn hóa du lịch Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017
Một báo cáo gần đây của Boston Consulting Group cho thấy Việt Nam có tỷ lệ nữ trong hội đồng quản trị và làm CEO cao hơn nhiều nước Đông Nam Á.
Sau khi liên tục bị bán mạnh đầu tuần trước, trong phiên giao dịch thứ Sáu vừa qua, vàng đã có bước phục hồi mạnh. Và các chuyên gia nhận định trong tuần này, giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên do đã xuống đến ngưỡng hỗ trợ trên đồ thị kỹ thuật.
Không chỉ khó khăn do khu vực này thắt chặt chi tiêu mà EU còn là một trong những thị trường có nhiều quy định kỹ thuật khắt khe
Ngày 23-3, tại hội thảo khoa học về vấn đề khai thác nguồn lực từ đất đai do Bộ Tài chính tổ chức, nhiều chuyên gia cho rằng nguồn lợi từ đất hiện nay chủ yếu rơi vào túi một bộ phận nhà đầu tư.
Ngày 23/3, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Công ty Cổ phần Đầu tư-Phát triển N&G (N&G Corp) và Shimizu Corp của nước này đã ký kết thỏa thuận về việc hợp tác xây dựng và phát triển khu công nghiệp hỗ trợ đầu tiên ở Hà Nội, với tổng số vốn đầu tư dự kiến lên tới gần 1 tỷ USD.
Từ thứ Bảy tuần trước, các cửa hàng vàng của Ấn Độ đồng loạt ngưng hoạt động để phản đối quyết định của Chính phủ nước này tăng gấp đôi thuế nhập khẩu vàng.
Giá vàng trong nước sáng nay (23-3) tăng nhẹ, trong khi vàng thế giới vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.
Đối với các nhà đầu tư Âu-Mỹ, ý tưởng đầu tư vào Myanmar phần lớn mới chỉ dừng ở những chuyến đi mang tính thăm dò và những tuyên bố dự định chung chung. Nhưng với các công ty Việt Nam thì khác.
Đó là nhận định của ông Quách Mạnh Hào, Phó tổng giám đốc Công ty chứng khoán Thăng Long khi trao đổi với Đầu tư Chứng khoán.
Trung tâm Thông tin Bộ Xây dựng, Công ty Tổ chức triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild và Công ty CP Hội chợ triển lãm quốc tế đã họp báo giới thiệu Triển lãm Xây dựng, Vật liệu, Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất (Vietbuild) Hà Nội 2012 sẽ khai mạc vào ngày 24-3 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam .
Ngoại tệ, vàng không thuộc diện được bảo hiểm. Đó là vấn đề đã được chốt lại tại Phiên họp thứ 6 UBTVQH khi bàn về dự án Luật Bảo hiểm tiền gửi ngày (21/3).

Giá vàng giảm mạnh

12:46:00 20/03/2012
Giá vàng trong nước sáng 20-3 giảm 220.000 đồng/lượng so với sáng qua. Giá bán vàng miếng các thương hiệu lùi về dưới 44 triệu đồng/lượng. Sáng 19-3, giá vàng ở mức 44,09 - 44,34 triệu đồng/lượng.
Kiểm tra quy hoạch và quản lý, sử dụng đất trên địa bàn huyện Thanh Trì, Thanh tra Hà Nội đã phát hiện hàng loạt sai phạm. Điển hình như việc đất công sử dụng sai mục đích, thuê đất để… nuôi cỏ, đất dự án bỏ hoang.
Hàng loạt khách hàng mua đất nền, căn hộ đang điêu đứng bởi dự án đã bị “khai tử” từ lâu nhưng chủ đầu tư không chịu trả lại tiền. Thậm chí nhiều công ty còn liên tục đổi tên, địa chỉ để… tránh.
Chúng ta đã nhìn thấy rõ sự hoạt động không hiệu quả của khối Doanh nghiệp Nhà nước khi đầu tư ngoài ngành quá lớn và dàn trải,thực hiện việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành là một vấn đề trọng tâm trong việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước có thành công hay không. Với sức ép thực tế như hiện nay thì vấn đề này lại càng trở nên cần thiết và rất nóng đối với mỗi doanh nghiệp. Nhưng thực hiện và kiểm soát ra sao vẫn là bài toán chưa trán
Tại hội thảo bàn về vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) do báo Đầu Tư và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - đầu tư) tổ chức ngày 15-3, nhiều ý kiến cho rằng nguồn vốn này còn nhiều “bệnh” cần trị.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn