Thứ sáu, 22/06/2018, 18:05 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Nhân viên ra đi rồi quay lại cũng là chuyện thường tình ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn sẵn sàng để họ ra đi...
Amazon đang thực hiện chương trình “tặng thưởng” 5.000 USD cho những nhân viên muốn nghỉ việc mặc dù công ty đang trong quá trình mở rộng thêm nhiều chi nhánh. Chính sách này hướng tới mục tiêu giữ chân những nhân viên thực sự muốn ở lại lâu dài để đóng góp cho Amazon.
Có thể nhiều người cho rằng Triều Tiên là vùng đất "cằn cỗi" đối với giới doanh nhân. Tuy nhiên, bất chấp sự thiếu tốn và kém hỗ trợ từ chính quyền, nhiều người vẫn tự khởi nghiệp kinh doanh, thậm chí trước cả khi thượng đỉnh Mỹ - Triều lịch sử được tổ chức tại Singapore vừa rồi.
Ngày mới khởi nghiệp, tài sản giá trị nhất của công ty chỉ là chiếc xe mô tô 3 bánh.
Tennis cũng vui đấy, nhưng nếu vị sếp 65 tuổi mà công ty bạn đang cố gắng tiếp cận hợp tác bỗng ngã khuỵu trên sân quần vợt vì cơn đau tim khi đang đánh bóng với bạn, khi ấy thì công việc của bạn sẽ khốn đốn.
Chỉ một thay đổi đơn giản trong tư duy cũng có thể khiến bạn trở nên lôi cuốn như Steve Jobs.
"Tôi là một người kỳ quặc, một cá nhân đặc biệt. Tôi đi ngược lại những điều thông thường", tỷ phú Shigenobu Nagamori tự nhận.
Napoleon Barragan - nhà sáng lập 1800Mattress, thường được mọi người nhớ đến như là một minh chứng hùng hồn cho “giấc mơ Mỹ”, nhưng chính 1800Mattress cũng dạy không ít người về sự thật nghiệt ngã trong kinh doanh.
Mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, miệng tươi cười là hình ảnh mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng trước truyền thông.
Người sáng lập Nio, William Li thường được so sánh với người sáng lập của Tesla là Elon Musk vì đã thúc đẩy ngành sản xuất xe điện tự lái tại thị trường tỷ dân. Nio đã huy động được hơn 1 tỷ USD đầu tư từ một số gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc và tham vọng theo kịp Telsa.
Suhail Doshi, đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành (CEO) của Mixpanel - một công ty phân tích dữ liệu đã huy động được 77 triệu USD trong 10 năm qua - cho biết việc trở thành CEO ở tuổi 20 quả là không dễ dàng nhưng anh đã học được những bài học đắt giá ở cương vị này.
Những người thành công nhất, trên thực tế là những người rất kiên nhẫn. Họ luôn tránh làm quá nhiều thứ cùng lúc và sống theo phương châm “từng bước một”.
Không chỉ vậy, loài hoa này còn mang về cho gia đình chàng trai quê lúa nguồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Con gái của tỷ phú Jim Koch làm công việc múc kem với mức lương 7 USD/giờ và chỉ biết cha là tỷ phú khi nghe một người bạn kể lại.
Trong một buổi phỏng vấn với Fortune, vị tỷ phú nổi tiếng thích phiêu lưu mạo hiểm Richard Branson – nhà sáng lập Virgin Group - đã kể về những bài học kinh doanh quan trọng và cả về đối thủ Elon Musk.
Ngày 16/6, nhân dự Hội nghị cấp cao ACMECS 8 và CLMV 9 tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Tập đoàn ThaiBev, tập đoàn đang đầu tư vào Việt Nam.

KHỞI NGHIỆP

Chân dung

Ý tưởng

Nhật ký

Chuyện thương trường

Mái ấm doanh nhân

Golf

Đối tác Doanhnghiepvn.vn