Chủ nhật, 17/12/2017, 17:17 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Văn hóa du lịch Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017
(DNVN) - Hiện nay (15/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường xuống nước ta. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 8-11 độ, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 4-7 độ, vùng núi cao dưới 3 độ.
Thời gian qua, Bắc Giang là “điểm nóng” về các ca ngộ độc chì ở trẻ em. Qua thực tế tìm hiểu, dù cơ quan y tế của tỉnh này đã vào cuộc khẩn trương thanh, kiểm tra nhưng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của không ít người dân, nhiều cơ sở kinh doanh Đông dược chưa được cấp phép của Bắc Giang đã có hành vi cố ý làm trái, tổn hại đến sức khỏe của người dân.
Thời gian gần đây, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã siết chặt quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm nông sản. Song, dường như sự cố gắng của một bộ, ngành là chưa đủ, khi mà chất lượng nông sản ngày càng bị đe dọa bởi tình trạng lạm dụng chất cấm hiện nay.

Phòng bệnh khi giao mùa

08:11:00 17/05/2012
Mưa lớn nên thường lạnh về đêm chính là điều kiện rất thuận lợi để khởi phát bệnh ở những người có sẵn bệnh suyễn, nhất là với trẻ em, người già.
Chiều 16/5, tại thành phố Vinh, Nghệ An, Hội Ung thư Việt Nam phối hợp với Sở Y tế và Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học Ứng dụng những tiến bộ y học trong phát hiện sớm và điều trị bệnh lý ung bướu.
Yoga đã vượt qua biên giới của ấn Độ - trở thành một phong trào luyện tập của không ít người trên thế giới.
Một cuốn phim tài liệu mới đây đưa ra tiết lộ về loại thuốc đáng sợ nhất thế giới, đó là loại thuốc mà bọn tội phạm thường dùng để xóa trí nhớ và làm mất ý thức tạm thời của nạn nhân.
Với trị giá từ 30-50 triệu đồng/kg, yến sào hay chính xác hơn là tổ yến, bên cạnh là một trong 8 món ăn “cao lương mỹ vị” hay “bát trân” còn được coi như “thần dược” khi chống chất phóng xạ, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa, làm giảm bệnh cúm, thậm chí điều trị HIV...
Chì là một chất độc nguy hiểm đối với trẻ em. Thế nhưng thời gian gần đây, rất nhiều trẻ phải nhập viện vì nhiễm độc chì do sử dụng thuốc cam. Ðiều đó đòi hỏi cơ quan chuyên môn cần sớm có những biện pháp quản lý chặt chẽ loại thuốc được nhiều người sử dụng này.
Sau hơn 1 tháng trời làm việc, huy động hơn 70 cán bộ nghiên cứu về y tế hàng đầu Việt Nam, ngày 14/5, Bộ Y tế họp báo công bố: “Chưa tìm ra nguyên nhân”.
Khi mà người dân luôn phải băn khoăn, lo ngại không biết ăn gì, uống gì, sử dụng sản phẩm gì cho an toàn thì sự xuất hiện của những sản phẩm diệt khuẩn đã đánh trúng tâm lý của nhiều người tiêu dùng.
Nhân trần, cam thảo, quả la hán – mỗi loại trà đều có tác dụng riêng và phù hợp với một số đối tượng nhất định.
Hầu hết các quán nước, cửa hàng ăn... đều sử dụng đá tinh khiết thay vì đá cây, đá bào như trước. Tuy nhiên, thực tế không phải đá mang nhãn hiệu tinh khiết nào cũng là đá tinh khiết.
Nhung hươu là sừng non (lộc) của hươu đực, được coi là một trong bốn thượng dược (sâm, nhung, quế, phụ). Nhưng theo các chuyên gia, dùng nhung hươu cũng phải đúng cách nếu không sẽ lợi bất cập hại .
Bóc phải que kem dính ruồi, khách hàng cùng phóng viên đi tìm hiểu và không thể phát hiện đâu là kem Tràng Tiền thật, đâu là Tràng Tiền giả.

Mùa bệnh thủy đậu

08:37:00 12/05/2012
Bệnh trái rạ (còn gọi là bệnh thủy đậu) là một bệnh truyền nhiễm do siêu vi khuẩn Varicella-Zoster gây ra. Bệnh xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi, nhưng nhiều nhất là ở trẻ em nhỏ hơn 10 tuổi. Tại Việt Nam, trái rạ là bệnh truyền nhiễm phổ biến.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn