Chủ nhật, 22/04/2018, 15:56 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Cùng chiêm ngưỡng những bức hình hiếm có về Nam Phương Hoàng hậu từ thời còn là nữ sinh du học ở Paris cho đến những tháng ngày lưu vong trên đất Pháp.
Sở hữu Tam xích thanh phong, Lưu Bị thực chất là cao thủ võ lâm rất đáng nể trong Tam Quốc diễn nghĩa.
Một trong những cuộc đối đầu cân não bậc nhất thời Tam Quốc được lưu truyền muôn thuở đó chính là cuộc chiến Khổng Minh – Tư Mã Ý.
Các nhà khoa học đã tìm thấy dấu hiệu được cho là hình xăm cổ nhất thế giới trên hai xác ướp Ai Cập 5.000 năm tuổi.
"Hiệu sự" là chức quan có vai trò như các đặc vụ mà Tào Tháo lập ra để làm tai mắt, tay chân giúp việc cho mình.
Không có tài quân sự, không gian hùng như Tào Tháo, không có bản lĩnh như Lưu Bị, nhưng Tôn Quyền vẫn thật sự là đấng anh hùng hào kiệt.
Cả hai ông vua sáng lập vương triều của nhà Tùy và nhà Đường đều bị cắm sừng "dã man". Con cháu họ cũng không thoát khỏi số phận đó.
Tư Mã Ý (179-251) tự Trọng Đạt, người Hà Nam là quan đại thần nước Ngụy, nhà chính trị, quân sự nổi tiếng thời Tam Quốc; người đặt nền móng cho vương triều Tây Tấn. Ông là trọng thần thác cô phụ chính của 4 đời, thời kỳ cuối trở thành quyền thần nhà Ngụy.
Trẻ khỏe, đẹp trai chưa phải là tất cả. Đàn ông muốn trở thành “nam sủng” của Võ Tắc Thiên phải hoàn hảo “cả vỏ lẫn ruột”, kỹ thuật phòng the tuyệt đỉnh.
Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, điển tích Lưu – Quan – Trương chiến Lữ Bố được người đời ca tụng như một trận chiến kinh điển ngàn năm có một. Cũng từ trận chiến này mà tên tuổi của “chiến thần” Lữ Bố vang danh thiên hạ.
Phút lâm chung, Tào Tháo thốt ra những lời tận đáy lòng: “Người mà ta không nỡ rời xa chính là Đinh phu nhân. Trước sau ta không phụ bạc nàng, chỉ là làm điều sai nên khiến mọi thứ chẳng thể như xưa…”.
Trong gần 2000 năm qua, hình tượng Tào Tháo là một chủ đề gây tranh cãi nhiều nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất nhưng bên cạnh đó Tào Tháo còn sở hữu khả năng võ thuật đáng khâm phục.
Gia Cát Lượng là nhà chính trị kiệt xuất thời Tam Quốc. Ở thời Đông Ngô, cũng từng có một đại tướng quân tài năng không kém gì Khổng Minh, ông là Gia Cát Khác.
Mối quan hệ giữa Lưu Bị và Gia Cát Lượng là tấm gương sáng cho đời sau noi theo. Tuy nhiên, phía sau đó vẫn có những mâu thuẫn mà người ngoài nhìn vào không thể nhận ra được.
Trong Tam Quốc diễn nghĩa, hình ảnh Gia Cát Lượng luôn gắn liền với chiếc quạt lông vũ trên tay. Nhưng ít ai biết rằng, chiếc quạt này có lai lịch như thế nào?
Bên cạnh những nhân vật lừng danh như Khổng Minh, Tào Tháo, Lưu Bị…Tam Quốc diễn nghĩa cũng hội tụ nhiều nhân vật huyền bí với tài năng xuất chúng nhưng thường chọn cho mình cách sống nhàn hạ, không màn đến thế sự. Dưới đây là 5 cao nhân vừa bí hiểm, vừa tài giỏi trong Tam Quốc.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn