Thứ ba, 17/10/2017, 12:46 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Đây là thực tế được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chỉ ra tại buổi Hội thảo – Triển lãm Công nghiệp ôtô và cơ hội phát triển mạng lưới sản xuất tại Việt Nam diễn ra sáng 12/10.
(DNVN) - Theo kết quả điều tra, trong năm 2017, 89,5% tổ chức tín dụng kỳ vọng lợi nhuận của đơn vị tăng trưởng dương so với năm 2016 với mức tăng trưởng bình quân toàn hệ thống kỳ vọng đạt 13,4%, cao hơn so với mức tăng bình quân ước tính của năm 2016.
(DNVN) - Theo dự báo của giới kinh doanh, giá bán lẻ xăng dầu trong nước có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh trong đợt điều hành giá xăng dầu dự kiến vào chiều ngày mai 4/1/2017.
(DNVN) - Ngày 14/12, tại phiên họp cuối cùng trong năm 2016 tổ chức trong hai ngày 13-14/12, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25% lên 0,75%.
(DNVN) - Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam vừa có công văn số 52/2016/CV-HHV gửi Chủ tịch Quốc hội Nước CHXNCN Việt Nam cho rằng, việc đưa "kinh doanh vàng” vào danh mục 243 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện sẽ khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.
(DNVN) - Đây là nhận định của Luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty Luật Nay & Mai - Đoàn luật sư TP. Hà Nội liên quan đến việc Quốc hội khóa XIV vừa thông qua Luật sửa đổi, bổ sung về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
(DNVN) - Theo người phát ngôn Chính phủ, việc thuế nhập khẩu xuống 0% hay cao hơn không phải là nguyên nhân phát sinh vấn đề hàng kém chất lượng, hàng giả tràn vào Việt Nam.
(DNVN) - Rà soát, làm rõ trách nhiệm của Bộ công thương, các bộ, ngành, tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình thực hiện từ đề xuất chủ trương, thẩm định, phê duyệt và thực hiện đối với các dự án thua lỗ, kém hiệu quả, có giải pháp khẩn trương, cụ thể cho từng dự án để tránh tiếp tục bị thất thoát, lãng phí...
(DNVN) - Trong phiên trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội ngày 15/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã cung cấp rõ những thông tin liên quan đến dự án thép Cà Ná - Ninh Thuận.
(DNVN) - Theo dự báo của Tổ chức đường thế giới (ISO), trong niên vụ 2016/2017, dự báo sản lượng đường thiếu hụt khoảng 7 triệu tấn. Điều này cho thấy giá đường có thể tăng trong thời gian tới.
(DNVN) - Theo Bộ Công Thương, trên cơ sở xem xét các yếu tố cạnh tranh cho thấy, ngành thép Việt Nam có một số lợi thế về nhân công, đầu vào, về chi phí vận chuyển và bán hàng...
(DNVN) - Văn phòng Chính phủ đã chuyển kiến nghị của VASEP về việc không tăng lương tối thiểu năm 2017, giãn thời gian tăng lương tối thiểu lên 2-3 năm/lần và điều chỉnh lại mức đóng các khoản bảo hiểm đến Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội để Bộ xem xét, xử lý và trả lời VASEP theo thẩm quyền.
(DNVN) - Tờ báo Đức Ralph Stemper vừa có bài phân tích về kinh tế Việt Nam, trong đó đánh giá Việt Nam là con hổ châu Á tiếp theo.
(DNVN) - Thảo luận tại tổ về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 vào sáng 22/10, nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ băn khoăn trước khả năng huy động nguồn lực thực hiện.
(DNVN) - Đây là nhận định vừa được Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) trong báo cáo phân tích về việc một số ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay.
(DNVN) - Hãng thông tấn Nga Sputnik vừa có bài phân tích về tác động của FTA Việt Nam - Liên minh kinh tế Á-Âu nói chung và FTA Việt Nam - Nga nói riêng đối với sự hợp tác của 2 nước Việt - Nga.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn