Chủ nhật, 17/12/2017, 17:16 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Văn hóa du lịch Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017
Nắm bắt được nhu cầu của quý bà ở tuổi “hồi xuân”, “tú ông” Hòa thường xuyên lân la tại các quán bar để tiếp cận họ và kết nối với “trai bao” mà mình đang quản lý.
(DNVN) - Nguồn vốn gần 120 tỷ đồng từ ngân sách thành phố Hà Nội dành cho dự án “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” đang được Nhà Xuất bản Hà Nội “nhào nặn” và để xảy ra nhiều sai phạm trong việc thực hiện thủ tục đầu tư, giải ngân, in ấn, phát hành... Những tắc trách, yếu kém trong quản lý của ban lãnh đạo NXB Hà Nội đang khiến Dự án bị chậm tiến độ, gây lãng phí, thất thoát tiền ngân sách.
(DNVN) - Sau khi Doanh nghiệp Việt Nam có bài phản ánh về hoạt động khai thác cát lòng sông trái phép tại khu vực xã Chu Phan, UBND huyện Mê Linh đã giao công an huyện chủ trì kiểm tra, làm rõ.
(DNVN) - Hàng chục tàu cuốc, tàu bơm hút cát ngang nhiên hoạt động rầm rộ suốt ngày, đêm; bến bãi của Công ty Tiền Giang đứng trước nghi vấn tiêu thụ cát lậu…nhưng chính quyền huyện Mê Linh “làm ngơ” như không biết. Thậm chí, ông Hà Huy Quang – Phó phòng TNMT huyện này liên tục rũ bỏ trách nhiệm quản lý của mình, “đá bóng” sang lực lượng công an huyện.
(DNVN) - Bất chấp việc xiết chặt quản lý nạn khai thác cát trái phép, kinh doanh bến bãi sai quy định của UBND TP Hà Nội, “cát tặc” trên địa bàn huyện Mê Linh vẫn sôi nổi hoạt động. Để xảy ra sự việc này, có sự “góp sức” không nhỏ của một số đơn vị khai thác, kinh doanh bến bãi trên địa bàn.
(DNVN) - Như đã thông tin trên Phóng sự điều tra “Khởi kiện ra tòa vì tranh chấp đất đai” (đăng ngày 8/8/2016 - Doanh nghiệp Việt Nam), Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục mở phiên xử phúc thẩm vụ án vào ngày 29/8/2016. Vụ án xin được tóm tắt lại như sau:
(DNVN) - Từ một mảnh đất bỏ hoang, chính quyền cho phép người dân sử dụng và được thay tên đổi chủ. Cũng tử đó, xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp khởi kiện ra tòa.
(DNVN) - Số lượng lớn hóa đơn được quyết toán cho việc "ăn nhậu" tiếp khách được mua từ các cơ sở buôn bán bu lông ốc vít.
(DNVN) - Vợ chồng ông Lương Văn Cường trú tại xóm Làng Phan, xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên có 2 mảnh đất trồng rừng được cơ quan thẩm quyền giao từ năm 1997.
(DNVN) - Bị buộc thôi việc năm 2008 vì tội “nhận hối lộ” nhưng đến năm 2014 ông Nguyễn Xuân Việt “bỗng nhiên” được điều động là “lãnh đạo” đội KLCĐ và PCCCR số 1.
(DNVN) - Được giao khảo sát, đề xuất và giám sát triển khai dự án chuyển đổi 200 héc ta rừng tự nhiên nghèo kiệt, sang rừng sản xuất trồng cao su, nhiều cán bộ BQL rừng Như Xuân và lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa được cho là đang nắm giữ hàng chục héc ta rừng tại dự án này, trong khi nhiều hộ dân không có rừng sản xuất, nếu muốn thì phải “mua chui” với giá vài chục cho tới hàng trăm triệu/ha.
Sau những ngày cơ cực, nhiều nguy hiểm, chúng tôi đã lọt được vào đại công trường “phá rừng, khai thác than trái phép, xâm hại rừng quốc gia Yên Tử”! Những phản ánh của người dân về kỹ nghệ “đào mỏ” bán lậu than nguyên khai ra ngoài đã dần hé lộ…
(DNVN) - Biến khu đất phục vụ hành lang thoát lũ thành nơi kinh doanh giải trí, ăn uống… Chủ đầu tư Nhà hàng Nắng sông Hồng ngang nhiên “thách thức” luật pháp khi các sai phạm không được xử lý triệt để đang khiến dư luận “hoài nghi” về việc “bảo kê” sai phạm từ phía cơ quan chức năng.
(DNVN) - 200 héc ta rừng tự nhiên nghèo kiệt do BQL rừng phòng hộ Như Xuân quản lý được UBND tỉnh Thanh Hoá cho phép chuyển đổi thành rừng sản xuất để trồng cây cao su nhằm phát triển kinh tế địa phương thuộc xã Xuân Thái. Tuy nhiên, toàn bộ diện tích này không được giao cho bất cứ hộ dân nào mà được chia cho cán bộ, nhân viên của BQL và một số lãnh đạo các cơ quan chức năng thuộc tỉnh Thanh Hoá.
(DNVN) - Bã bê tông thừa, nước rửa từ xe bồn có chứa xi măng… từ Trạm trộn bê tông được xả thẳng ra ruộng, ao tại khu vực Cầu Tó, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì khiến người dân “lo lắng” việc ô nhiễm môi trường có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.
(DNVN) - Xả thải nước thải vào nguồn nước không có giấy phép theo quy định, không xây lắp, khộng vận hành đối với quy trình xử lý môi trường theo nội dung cam kết bảo vệ môi trường… một trong những vi phạm khiến 2 công ty bị Sở TN&MT Hà Nội ra quyết định xử phạt.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn