Thứ bảy, 23/06/2018, 14:52 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Bên lề Hội nghị Shangri-La, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã có các cuộc gặp song phương với những người đồng cấp.
Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho hay, đợt tới Việt Nam sẽ cử 30 sĩ quan, 30 tấn hàng hoá đến Phái bộ Gìn giữ hoà bình thế giới. Trong đó, Liên hợp quốc sẽ hỗ trợ vận chuyển bằng đường biển toàn bộ trang thiết bị máy móc, phương tiện.
Hiện tại, các phi công đang sử dụng một giải pháp tạm thời trong quá trình huấn luyện và mô phỏng chiến đấu.
Trong bài viết mới đây đăng trên Tạp chí Mỹ The National Interest , cựu chuyên gia phân tích của Cơ quan Tình báo và An ninh Canada - J. Michael Cole đã đưa ra bảng danh sách 5 loại vũ khí có ảnh hưởng lớn đến việc tiến hành các hoạt động quân sự trong vài thập kỷ tới.
Dù sở hữu những tính năng được ví như là "công nghệ ngoài hành tinh", nhưng kết cục của khẩu súng phóng lựu XM307 lại không mấy tốt đẹp. Điều gì khiến thiết kế vũ khí tối tân này bị vứt bỏ không thương tiếc?
Ngày 4/4, tại Thủ đô Moscow, Liên bang Nga, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc gặp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergei Shoigu.
Được đánh giá là một trong những mẫu tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mạnh nhất thế giới, đủ sức cho phép Trung Quốc tấn công hạt nhân đồng thời 10 mục tiêu trên khắp Thái Bình Dương chỉ với một tên lửa.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nga chính thức biên chế trung đoàn tên lửa liên lục địa RS 28 Sarmat cho quân đội nước này vào năm 2021. Đáng chú ý, sức công phá của tên lửa này ước tính gấp 2.000 lần quả bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống thành phố Hiroshima
Chỉ cần vài viên đạn của súng máy 12,7mm hay 14,5mm, siêu xe tăng T-84 Oplot-T của Quân đội Hoàng gia Thái Lan sẽ mất khả năng chiến đấu. Đây là thông tin gây “sốc” với một trong những loại xe tăng hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay.
Có giá 116 triệu USD/chiếc, CH-53 King Stallion là biến thể mới nhất, mạnh nhất và cũng là loại trực thăng vận tải đắt nhất của quân đội Mỹ.
Phiên bản hiện đại hóa của oanh tạc cơ chiến lược Tu-160 trong quân đội Nga được xem là ác mộng khủng khiếp nhất của NATO trong thời gian sắp tới.
Theo thống kê không chính thức lực lượng pháo binh NATO đang nắm trong tay ít nhất 70 vạn quả đạn rocket dành cho các hệ thống pháo phản lực phóng loạt M270, đủ sức san bằng một nửa châu Âu.
Với cỡ nòng 240mm và có tầm bắn lên đến gần 10km, cối hạng nặng M-240 là lựa chọn tuyệt vời của quân đội Syria trong tác chiến đô thị, điều mà pháo binh thông thường không thể làm được.
Sau các đợt thử nghiệm khả năng chiến đấu ở Zapad-2017 hay ngay tại chiến trường Syria, Quân đội Nga đã lựa chọn được thiết kế cuối cùng của dòng phương tiện chiến đấu hổ trợ tăng BMPT-72.
Z-10 là máy bay trực thăng tấn công hiện đại của Trung Quốc, được trang bị thiết bị hồng ngoại, pháo, tên lửa chống tăng và tên lửa không đối không.
Ansat 2RC được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ trinh sát, hỗ trợ pháo binh dã chiến bằng cách chỉ định tọa độ mục tiêu.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn