Thứ hai, 22/05/2017, 22:33 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
Trình bày báo cáo thẩm tra, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh cho rằng, để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,7%, các quý còn lại phải tăng trung bình trên 7% nhưng với điều kiện và tình hình thực tế năm 2017 thì mục tiêu này rất khó thực hiện, khả năng chỉ đạt khoảng 6,3-6,5%.
(DNVN) - Theo thông tin từ Vụ Thị trường Châu Âu, Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu sẽ có hiệu lực vào ngày 5/10/2016.
(DNVN) - Theo dự đoán của giới kinh doanh, giá xăng khả năng được điều chỉnh tăng trong đợt thay đổi giá bán cơ sở chiều ngày mai 19/8.
(DNVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2016, xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc đạt 384,3 triệu USD, tăng 42,8% so với cùng kỳ năm 2015.
(DNVN) - Mức biên độ phá giá đối với sản phẩm giấy màng BOPP (Biaxially Orented Polypropylene) của Việt Nam tại Indonesia là 3,9%.
(DNVN) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc khai thác, vận hành đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
(DNVN) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 15/8 cho biết Thủ tướng Anh Theresa May đã viết thư gửi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường bày tỏ mong muốn tăng cường thương mại và hợp tác về các vấn đề toàn cầu giữa London với Bắc Kinh.
(DNVN) - Tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ nghiêm cấm cơ sở kinh doanh dịch vụ đòi nợ tiến hành đòi nợ khi chưa có hợp đồng ủy quyền của chủ nợ; chưa có văn bản thông báo cho Công an xã, phường, thị trấn nơi tiến hành đòi nợ trước khi thực hiện đòi nợ.
(DNVN) - Trong năm 2016, thiệt hại kinh tế của Ukrainae vì hạn chế thương mại của Nga ước tính đến 1 tỷ USD, theo như Thứ trưởng Kinh tế - Đại diện thương mại của Ukraine Natalia Mykolskaya cho biết trong cuộc phỏng vấn của báo Ukraine Apostrof.
(DNVN) - Uỷ ban Chống bán phá giá (Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học) Úc đã khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm “nhôm ép” (aluminium extrusion) nhập khẩu từ Malaysia và Việt Nam.
(DNVN) - Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 3084/QĐ-HĐGHNNKĐ về việc ban hành Quy chế đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2016.
(DNVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Trong đó, quy định rõ 13 ngành, nghề phải có điều kiện về phương án bảo đảm an ninh, trật tự.
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về Đề án xây dựng cơ chế đặc thù trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
(DNVN) - Theo báo cáo của Hải quan Việt Nam, trong 7 tháng đầu năm 2016, lượng ôtô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 60.602 chiếc với tổng giá trị là 1,4 tỷ USD.
(DNVN) - Mức thặng dư thương mại hàng hóa của Việt Nam tính đến hết tháng 7/2016 đạt hơn 2,25 tỷ USD.
(DNVN) - Săm lốp xe đạp xuất khẩu từ Việt Nam vào Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục bị áp thuế chống bán phá giá từ 0,73- 2,02 đô la Mỹ/kg.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn