Thứ năm, 29/06/2017, 17:46 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Trong 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch nhập khẩu rau quả 6 tháng đầu năm 2017 của Việt Nam đạt 655 triệu USD, tăng 87,2% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó thị trường nhập khẩu rau quả của nước ta là Thái Lan, Trung Quốc.
Trong lúc giá rau tết đang có chiều hướng biến động thì riêng rau baby (rau tí hon) trồng trên các thửa đất khô cằn ở xã Hiệp An, Đức Trọng và các vùng lân cận vẫn ổn định doanh thu và lợi nhuận.
Ông Nguyễn Ngọc Diệp ở phường Thuận An, quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) trồng 4 công kèo nèo, mỗi ngày thu hoạch 250 bó (0,6 kg/bó) bán với giá 5.000 đ/bó cho thu nhập hơn 1 triệu đồng.
Dự án xây dựng đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô, đoạn từ đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ đến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng giai đoạn 1 theo hình thức BOT
Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiến hành công nhận giống cây trồng biến đổi gen, sớm nhất việc thương mại hóa có thể xảy ra vào cuối năm 2015.
Các tiệm cá cảnh mùa cuối năm nhộn nhịp người sắm cá đẹp về chơi tết. Cá bạch long vĩ, huyết long giá cỡ trên dưới 20 triệu đồng/con vẫn có người mua.
Do Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt vừa mới được Quốc hội thông qua, hiệu lực từ 1.1.2016, nên trước mắt, Chính phủ sẽ không điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho ô tô nhưng sẽ ban hành lộ trình giảm sắc thuế này sau mỗi 3 năm.
Ngày 3-2, tại cửa khẩu Tân Thanh, Văn Lãng, (Lạng Sơn), có hơn 500 xe trở các loại hàng nông sản như dưa hấu, xoài, thanh long, chuối... bị ùn ứ tại cửa khẩu.
Hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Hội chợ Xuân Giảng Võ 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 6 – 16/02/2015 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội. Năm nay, hội chợ thu hút hơn 500 doanh nghiệp trên cả nước tham gia với nhiều sản phẩm mới
Giá tỏi củ (tỏi nhiều tép) ở đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi giáp Tết bất ngờ giảm mạnh, giá một kg tỏi chỉ bằng một nửa so với cùng thời điểm các năm trước.
Chiều 2/2, bà Cao Thị Kim Lan – Giám đốc Cty CP Thủy sản Bình Định (BIDIFISCO), cho biết, kết quả lô cá ngừ xuất khẩu tại chợ cá Trung tâm bán đấu giá thành phố Osaka (Nhật Bản) diễn ra sáng cùng ngày với mức giá trung bình 1.000 yên Nhật/1kg, tương đương 190.000 đồng/kg.
Bộ Công thương cho biết, sức mua trên thị trường bia, rượu, nước giải khát sôi động đã khiến giá mặt hàng này tăng khoảng 5 - 6%. Trong khi tiêu thụ bia, nước giải khát mạnh hơn so với cùng kỳ thì tiêu thụ rượu “đuối” hơn do lo ngại chất lượng rượu.
Theo HSBC, sản lượng ngành sản xuất của Việt Nam tiếp tục tăng trong tháng 1 nhờ số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục tăng.
Dưa hấu hình thỏi vàng có chữ “Tài, Lộc” bằng lối viết thư pháp tiếng Việt nổi lên bề mặt trái dưa giá 3,5 triệu đồng/cặp; bưởi hồ lô 700.000 đồng/trái.
Với mức giá mới 908 triệu đồng, Kia Optima đang nổi lên là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng muốn sở hữu một mẫu sedan hạng D sang trọng, tiện nghi, an toàn và giá hấp dẫn ngay trước Tết Nguyên đán Ất Mùi.
Trong những giỏ quà tết của hệ thống siêu thị Co.op Mart trong dịp Tết Nguyên đán năm nay có thêm những mặt hàng mang đậm hương vị từ biển, như cá khô, mực khô...

Đối tác Doanhnghiepvn.vn