Thứ hai, 22/05/2017, 22:33 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
Trình bày báo cáo thẩm tra, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh cho rằng, để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,7%, các quý còn lại phải tăng trung bình trên 7% nhưng với điều kiện và tình hình thực tế năm 2017 thì mục tiêu này rất khó thực hiện, khả năng chỉ đạt khoảng 6,3-6,5%.
Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong tháng 11, nền kinh tế tiếp tục xuất siêu gần 438 triệu USD thay vì nhập siêu 300 triệu USD như con số ước tính trước đó của Tổng cục Thống kê. Nhờ đó, tính chung 11 tháng, nền kinh tế xuất siêu 2,88 tỷ USD.
Cục Hành không Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ Tài chính có phương án điều chỉnh mức tối đa khung giá cước vận chuyển hành khách nội địa hạng vé phổ thông.

Giá USD nhảy múa loạn xạ

11:35:00 16/12/2014
Giá vàng, USD đầu tuần (15-12) giao dịch trái chiều. Trong khi giá vàng đứng im quanh mức cuối tuần trước, giá USD lại nhảy múa loạn xạ.
Từ 13-15/12, đoàn công tác liên ngành Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ do Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Nguyễn Phong Quang dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Singapore.
Trước hiện tượng gian lận đo lường trong kinh doanh xăng dầu xảy ra tại nhiều địa phương trên toàn quốc, Bộ Khoa học và Công nghệ yêu cầu (công văn số 4628/BKHCN- Ttra) giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố tăng cường phối hợp thanh tra, kiểm tra gian lận đo lường trong lĩnh vực này.
Sau khi điều chỉnh tăng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi các mặt hàng xăng dầu lần đầu vào ngày 06/12 vừa qua, Tổng công ty dầu Việt Nam (PV Oil) mới đây đã có đề xuất điều chỉnh tăng thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng này lần thứ hai, đồng thời giữ nguyên giá bán lẻ và mức trích quỹ bình ổn như hiện tại.
Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) vừa đưa ra thời hạn cuối cùng cho 23 dự án chậm tiến độ, chiếm dụng hơn 1.000 ha đất tại Khu kinh tế Dung Quất.
Theo nhận định của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), một số yếu tố mùa vụ có khả năng gây áp lực lên mặt bằng giá như sức cầu tăng dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, các đợt rét… song với việc giá cước vận tải giảm, giá một số hàng hóa, dịch vụ có khả năng ổn định hoặc giảm như lương thực, đường, sữa, gas... sẽ góp phần giảm áp lực lên mặt bằng giá.
Theo đánh giá của các trang trại, cơ sở cung ứng và phân phối, Tết Ất Mùi 2015, nguồn hàng cung ứng gia cầm sẽ dồi dào, giá cả không có nhiều biến động.
Từ 11 tuổi sử dụng thẻ ngân hàng thì phải được người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật chấp thuận bằng văn bản.
Đó là một nội dung của Kế hoạch tổng thể phát triển cơ sở hạ tầng điện hạt nhân từ nay đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Sau thời điểm thương lái thu mua sầu riêng cả quả xấu xí, quả non với giá cao ở một số tỉnh, hiện nay giá sâu riêng lại giảm mạnh khiến nhà vườn rầu rĩ.
Không ồn ào nhưng các ngân hàng (NH) ngoại đang âm thầm thể hiện sức mạnh và chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Có những lĩnh vực, chỉ ông lớn ngoại chia thị phần với nhau, đã tạo nên sự khác biệt lớn so với NH trong nước.
Trái cây thanh long đang trở thành một hiện tượng gây sốt ở Ấn Độ, với lượng nhập khẩu tăng gần 20 lần trong hai tháng qua làm giảm giá bán buôn từ 350 Rupi/kg xuống còn 100 Rupi/kg.
Tin từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Pháp vừa tài trợ khoản vốn vay ưu đãi bổ sung 85 triệu EURO cho tuyến đường sắt đô thị thí điểm của Hà Nội.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn