Thứ bảy, 26/05/2018, 12:32 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe
Theo Tiến sĩ Trương Văn Phước, Quyền chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, cho biết: "Tín dụng tiêu dùng đóng vai trò như cú hích lớn cho nền kinh tế quốc gia".
Bộ Tài chính vừa có thông báo về tình hình trích lập, sử dụng và số dư Quỹ Bình ổn giá xăng dầu trong năm 2014 của các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu.
Thời điểm này tại Đà Lạt, những thương lái chuyên cung cấp rau cho các tiểu thương ở các chợ đầu mối nông sản trên cả nước bắt đầu chạy đôn chạy đáo khắp các nhà vườn để đặt hàng.
Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), năm 2015 sẽ có thêm nhiều thương vụ sáp nhập ngân hàng. Trong giai đoạn 2 tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, nhiều ngân hàng lớn sẽ phải “ôm” thêm các ngân hàng nhỏ để hỗ trợ quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng. Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, đây là giải pháp phù hợp để làm gọn, sau đó làm sạch hệ thống ngân hàng.
Ngày 31/1 tới, Cty TNHH Hòa Bình sẽ khai trương Trung tâm thương mại V+ tại số 505 Minh Khai, Hà Nội và miễn phí thuê mặt bằng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Mặc dù còn gần ba tuần nữa mới đến Tết âm lịch nhưng các nhà vườn hoa đào tại Hà Nội đã tấp nập khách đến mua, đặt hàng. Nếu như các năm trước người nông dân còn thấp thỏm sợ đào “mù” thì vụ đào tết năm 2015 được đánh giá là “trúng đậm” do thời tiết thuận lợi.
Chỉ trong tháng 1-2015, giá một số sản phẩm dầu gốc đã giảm 10%-15% so với tháng 12-2014.
Liên tục điều chỉnh, mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay chỉ còn quanh 35,40 triệu đồng chiều bán ra, sụt 300.000 đồng so với sáng hôm qua, nhưng so với thế giới, mức giảm chưa bằng một phần ba.
Kết thúc chuyến biển ở Hoàng Sa, nhiều ngư dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) khai thác rau câu chân vịt đã thu lãi 150-200 triệu đồng.
Kết luận tại cuộc họp về cơ chế giá đối với xăng E5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng ý áp dụng trong năm 2015 biện pháp trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với xăng E5 thấp hơn đối với xăng khoáng RON 92 để tạo chênh lệch giá bán xăng E5 thấp hơn so với giá bán xăng khoáng RON 92 từ 300 đồng/lít đến 500 đồng/lít nhằm khuyến khích sử dụng xăng E5.
Đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Sành (SN 1950, trú thôn Thượng Dương, xã Nam Trung, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) điều thực sự làm tôi ấn tượng là hàng trăm giấy khen, bằng khen, bằng sáng chế, cúp cờ… mà ông có được sau 15 năm mày mò, nghiên cứu. Đó là những bằng chứng xác thực công nhận sáng chế của ông đã đem lại hiệu quả thiết thực và làm lợi hàng tỉ đồng cho người nông dân địa phương mỗi năm.
Theo số liệt thống kê hàng hóa XNK vừa được Tổng cục Hải quan công bố, sau nhiều năm lượng ô tô nhập khẩu ở mức thấp thì sang năm 2014, lượng ô tô nhập khẩu đạt mức hơn 71 nghìn chiếc, tăng 102,3% so với năm 2013. Đơn giá nhập khẩu bình quân tăng 8,4% nên trị giá nhập khẩu là 1,58 tỷ USD, tăng 119,2%.
Bà Joanna Nasr, đồng tác giả Báo cáo Môi trường kinh doanh của WB cho biết, các chỉ số hiện nay đo lường gánh nặng thủ tục hành chính về chuẩn bị, kê khai và nộp 3 loại thuế chủ yếu: TNDN, GTGT và các loại bảo hiểm bắt buộc.
Chưa năm nào giá tỏi cô đơn ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tăng kỷ lục vào thời điểm cuối mùa như hiện nay với giá 2 triệu đồng mỗi kg.
Sau khi xuất hiện đồng 2 USD in hình dê, thị trường quà Tết lại có thêm mặt đồng xu mạ vàng được rao bán lên đến 3 triệu đồng/xu.
CPI tháng đầu của năm 2015 đã giảm 0,2% so với tháng trước. Đây là lần đầu tiên trong khoảng 10 năm qua, CPI tháng cận tết tăng âm.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn