Chủ nhật, 24/06/2018, 09:59 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Tỷ phú giàu có nhất thế giới, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, nói rằng con người chúng ta cần phải xâm chiếm mặt trăng càng nhanh càng tốt.
Nuôi lươn được các hộ nông dân áp dụng dưới rất nhiều mô hình đa dạng. Từ đặc tính của từng phương pháp kết hợp kinh nghiệm nuôi của người dân giúp họ chắt lọc ưu điểm giữa mô hình truyền thống và phương pháp mới để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.
Nuôi ếch Thái (giống ếch từ Thái Lan) đang là con đường làm giàu mới của các hộ nông dân. Đây là mô hình dễ dàng tiếp cận và phát triển với vốn đầu tư không tốn kém, dễ nuôi, thời gian cho thu hoạch ngắn nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Có rất nhiều hộ dân đã thành công khi tìm đến với mô hình mới này.
Sử dụng bảng quảng cáo “bá đạo”, miễn phí ăn cho người tên Sơn, Thúy, thưởng thêm tiền cho ai ăn hết suất "khủng", in tên lên vỏ lon Coca Cola… là những “chiêu trò” tiếp thị mới lạ, độc đáo với chi phí bỏ ra không lớn mà hiệu quả thu về lại cao bất ngờ.
Xem Steve Jobs ứng biến ra sao nếu gặp câu hỏi hóc búa "Hãy bán cho tôi chiếc bút này!"

Nâng tầm nghề rửa xe

10:32:00 09/04/2015
Áo quần luộm thuộm, nhếch nhác cùng thái độ thiếu nhã nhặn… là những gì người ta quen nhìn ở người làm nghề rửa xe.
Trong vài năm qua, cùng với sự suy thoái của nền kinh tế, các DN gặp không ít khó khăn, thậm chí một số DN còn muốn buông xuôi. Tuy nhiên bằng cách xây dựng định hướng, tầm nhìn tương lai với phương châm “đừng để nước đến chân mới nhảy”, doanh nhân Nguyễn Thanh Trung, Chủ tịch HĐQT - TGĐ Cty CP Tôn Đông Á (TĐÁ) vẫn cùng DN phát triển bền vững.
Khởi nghiệp là một quyết định khó khăn. Và có rất nhiều ý tưởng đã không thể thành hiện thực, bởi chủ nhân của ý tưởng đó không đủ quyết tâm, tự tin.

3 thói quen của Warren Buffett

07:58:00 31/03/2015
Từ một cậu bé 7 tuổi lang thang khắp Omaha để bán Coca-Cola, Warren Buffett giờ đã là người đứng đầu đế chế Berkshire Hathaway có tổng tài sản 525 tỷ USD.
Thương hiệu cá nhân là câu chuyện hiện diện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, và một trong những biểu hiện của nó chính là giá trị hiện kim mà cá nhân đó nhận được. Chuyện về thu nhập của siêu sao bóng rổ Michael Jordan là điển hình cho điều này.
Tự kinh doanh có thể sẽ là lựa chọn của các bạn trẻ mới ra trường, nhưng cần phải làm những gì khi bắt đầu kinh doanh mà chưa có nhiều kinh nghiệm?
Scott Anthony - Giám đốc điều hành Innosight, một doanh nghiệp tư vấn sáng tạo và đổi mới nổi tiếng toàn cầu, đồng thời là tác giả của cuốn Sách đen về sáng tạo, cho rằng có 3 nhân tố tạo sức mạnh cho Singapore trở thành trung tâm khởi nghiệp.
Một quán cà phê tại TPHCM vừa tung ra các loại thức uống nước đá đổi vị, thu hút khá nhiều khách hàng trong mùa nắng nóng.
Scott Parker nhìn thẳng vào rừng xanh, bước đi và không quay trở lại. Pi kiệt sức nhưng vẫn cố ngóc đầu dậy dõi theo bạn đồng hành.
Sau cú “bẻ lái” quyết đoán của “bầu” Đức chuyển dòng tiền từ bất động sản sang nông nghiệp, ngày càng có nhiều tỷ phú khác tham gia đầu tư vào lĩnh vực này, mới nhất là trường hợp của “bầu” Long.
Mai Trường Giang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khuông Việt, thành công rất sớm với chuỗi cửa hàng nhượng quyền Chewy Junior tại Việt Nam. Anh đã trở thành một hiện tượng khởi nghiệp vào năm 2010.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn