Thứ năm, 17/08/2017, 02:39 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp Áp giá sàn vé máy bay
(DNVN) - Một nhóm sinh viên Đà Nẵng đã sáng chế ra sản phẩm vô cùng độc đáo. Đó là chiếc máy phát bao cao su miễn phí cho người dân tại các điểm công cộng.

Người đi "gọi sữa"

13:49:00 18/12/2014
Có những ngày đi xa tư vấn cho con bú sữa mẹ hay kích sữa được như ý, về nhà thì hai con gái nhỏ đã ngủ, lủi thủi ăn cơm tối một mình vì cả nhà cũng đã xong bữa, Nguyễn Đại Phú không tránh khỏi tâm trạng áy náy lẫn tủi thân. Tuy nhiên, khi biết trường hợp mình tư vấn ấy đã thành công, chị lại có thêm động lực để đi tiếp con đường kêu gọi nuôi con bằng sữa mẹ.
“Cha đẻ” Flappy Bird Nguyễn Hà Đông vừa được Trang tin The Richest đưa vào danh sách 10 triệu phú Internet làm giàu từ con số 0.
Đầu ra bế tắc, lợi nhuận kiếm được không đáng kể, thậm chí lỗ khiến ông Trần Phú Lộc (Đà Lạt) quyết định sang Nhật học cách sấy khô trái hồng, nhằm nâng cao chất lượng và giá trị cho loại nông sản này.
Loài phong lan này trổ bông quanh năm. Khi bông đã bung cánh là cắt bán. Bông có thể chưng hơn 1 tháng mới thay.

Xuất khẩu... nhà lá

10:35:00 10/12/2014
Những ngôi nhà lá làm bằng dừa ở rừng dừa Bảy Mẫu của người dân Cẩm Thanh (Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã vào resort, khách sạn 5 sao, thậm chí xuất đi Mỹ, Singapore...
Đối với các đại gia trong ngành công nghiệp fast food thế giới, Việt Nam như thị trường non trẻ có sức lan tỏa của cơn sóng cuồng si, nhưng độ trung thành với thương hiệu của giới trẻ cũng thật mong manh dễ vỡ.
Với ánh mắt dữ tợn, chú mèo Grumpy trông chẳng hề dễ thương. Tuy vậy, chính cái nhìn sắc lẻm và bộ mặt không mấy thân thiện của Grumpy đã đem lại món hời lớn cho cô chủ của nó - Tabatha Budesen, sống tại Morristown, Arizona.
Năm 19 tuổi, Nguyễn Xuân Trường rời xa quê hương Thanh Hóa lên Lâm Đồng làm thuê kiếm sống. Mười mấy năm sau, anh và vợ là Bùi Thị Sim đã thành lập Công ty Trường Hoàng, sở hữu những trang trại và nhà kính trồng hoa, quả rộng lớn trên cao nguyên, thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Rau củ tí hon hút khách

19:11:00 06/12/2014
Tuy giá cao nhưng với hình dáng nhỏ nhắn, nhiều màu sắc, hàm lượng chất dinh dưỡng cao, rau củ tí hon đang được các nhà hàng, khách sạn, siêu thị... ưa chuộng, cung không đủ cầu.
Giáng sinh đã tới gần, và đây là thời điểm thích hợp để các bạn trẻ bắt đầu một công việc bán thời gian tạm thời. Bạn còn chưa tìm được một công việc phù hợp với bản thân? Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể thử.
Chi phí cao, tiếp cận khó, nhưng nhiều đơn vị giáo dục, tổ chức sự kiện vẫn quyết tâm săn đuổi những diễn giả tên tuổi để đưa về Việt Nam.
Từ những vùng đất chiêm trũng bỏ hoang nhưng dưới bàn tay của chàng cử nhân Nguyễn Quý Hào (sinh năm 1983) ở xóm 4 xã Thạch Thán (Quốc Oai, Hà Nội) thì vùng đất ấy lại cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Tốt nghiệp khoa Thú y, trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội năm 2007, Nguyễn Quý Hào không mang hồ sơ lao ra Thủ đô xin việc như bao bạn bè mà anh quyết định mang kiến thức về quê làm giàu.
Chị đồng nghiệp “bắt mối” cho tôi gặp Nguyễn Bá Hải (chủ nhân của sáng kiến “Mắt thần” cho người khiếm thị) nhắn: “Hải dễ thương lắm, nhưng gặp thì cực kỳ khó. Bạn ấy đi suốt, vào Nam ra Bắc”. Ừ, thì Hải bận thiệt. Ngồi nói chuyện với tôi, điện thoại anh reo ầm ĩ, thúc giục. “Chừng 1 giờ nữa mình đi Đà Nẵng để sáng mai trao “Mắt thần” cho người khiếm thị ở ngoài đấy nên có vẻ bận bịu đôi chút” - Hải phân trần. Tôi cười. Tôi chẳng trách Hải chút nào, bởi tôi gặp Hải cũng vì tấm lòng của Hải
Xe cổ, đồng hồ cổ, xu hiếm hay đồ gốm sứ đều là các khoản đầu tư có thể thay thế trong bối cảnh giá vàng xuống thấp như hiện nay.
Bằng đôi tay cần mẫn và nghị lực của mình, ông Hai Ánh đã biến vùng đất hoang, nhiễm phèn mặn ở ngã ba sông Hố Gùi thành những ao cá, vuông tôm trị giá bạc tỷ.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn