4 thực phẩm đại kỵ thịt lợn, loại thứ 4 gây bất ngờ với các bà nội trợ Thịt lợn dễ chế biến và kết hợp với nhiều thực phẩm thành món ngon nhưng ít người biết 4 món đại kỵ với thịt lợn, kết hợp chung có thể sinh độc.
2 bộ phận của tôm nhiều người cố ăn để "chắc xương" nhưng thực tế ngược lại Tôm là thực phẩm giàu protein, rất ngon và bổ dưỡng nhưng chuyên gia y tế khuyên không nên ăn 2 bộ phận này bởi có thể gây nguy hại sức khỏe.
Bộ phận trên con gà mà nhiều người khoái khẩu lại là "kho chứa mầm bệnh" Một bộ phận trên con gà mà nhiều người thích ăn nhưng lại có thể gây hại cho sức khoẻ, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên vứt bỏ.
Bộ phận "cực độc" ở con bò chứa toàn chất bẩn, nhiều người vô tư chế biến Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn những bộ phận này của bò bởi nó có thể chứa nhiều chất độc hại, không tốt cho sức khỏe con người.
Những sai lầm thường gặp khi ăn tôm khiến món ăn mất hết chất bổ dưỡng Rất nhiều người Việt đang phạm phải sai lầm khi ăn tôm làm hao hụt dinh dưỡng, thậm chí biến món ăn tưởng có lợi cho sức khỏe thành "thuốc độc".
Loại quả mệnh danh "thực phẩm lành mạnh nhất" vừa ngon, rẻ lại dễ chế biến Đây là một loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, rất được người Việt ưa chuộng bởi chi phí thấp và chứa đựng lượng dinh dưỡng cao đến bất ngờ.
10 loại rau củ ăn sống tốt như "thần dược", nấu chín lại mất hết dưỡng chất Những loại thực phẩm dưới đây nếu đem nấu chín sẽ làm mất đi hầu hết dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ nhưng ăn sống thì cực tốt cho cơ thể.
Loại rau củ nhiều người thích ăn hàng ngày nào ngờ "nuôi" tế bào ung thư Một số loại thực phẩm từ rau củ được nhiều người ưa thích nhưng không biết rằng chúng có thể chứa độc tố, nuôi dưỡng mầm ung thư do sai lầm này.
Những thực phẩm hại gan nhanh hơn bia rượu, nhiều người vô tư ăn mỗi ngày Rất nhiều người Việt lại đang yêu thích những loại thực phẩm nguy hiểm, hại gan nhanh hơn cả bia rượu.
Loại rau mệnh danh "gia vị quốc dân” nhiều người mê ăn đến bốc hỏa, bạc tóc Dưới đây là những công dụng bất ngờ của loại rau dân dã mệnh danh "gia vị quốc dân" đối với sức khoẻ và những sai lầm rất nhiều người gặp phải.
Món rau quê xào thịt bò là thần dược của nam giới, ăn nhiều lại bị sỏi thận Đây là loại rau quen thuộc trong vườn quê Việt Nam, mặc dù có giá rất rẻ nhưng gần đây lại là đặc sản trong nhà hàng, được nhiều người ưa thích.
Loại rau có lượng canxi gấp 7 lần sữa, ăn ngon lại chống ung thư Loại rau này hiện đã trở nên rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, tuy nhiên ít người biết hàm lượng canxi trong đó còn cao gấp 7 lần sữa.
Loại cá giá rẻ bán đầy chợ lại là thực phẩm giàu dinh dưỡng, "bổ đủ thứ" Vốn được biết đến như một loại thực phẩm giá rẻ nhưng các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra loại cá này có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
5 loại rau mệnh danh thần dược của phụ nữ, loại thứ 1 là "siêu thực phẩm" Đây là những loại rau quen thuộc, dễ dàng mua ở các chợ cóc nhưng giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và còn giúp phụ nữ trẻ lâu, ngừa lão hóa.
Loại rau quê quen thuộc tại Việt Nam là "rau trường thọ" ở nhiều quốc gia Đây là loại rau dân dã phổ biến ở vùng quê Việt Nam nhưng loại "rau trường thọ" này cũng được người dân nhiều nước trên thế giới ưa chuộng.