Hỗ trợ doanh nghiệp

Doanh nghiệp đề xuất cho thuyền viên cách ly tại khách sạn

DNVN - Ngày 25/9, Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Tháp nhằm tháo gỡ khó khăn về nơi lưu trú cho thuyền viên tại cửa khẩu đường thuỷ Thường Phước (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

Đồng Tháp: Doanh nghiệp tổ chức sản xuất theo mô hình “4 tại chỗ” / Đồng Tháp: Duy trì tỉ lệ thất nghiệp chung ở mức dưới 1%

Cục Đường Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam cho biết, nhận được văn bản của các doanh nghiệp (DN) vận tải hàng hóa container bằng đường thuỷ nội địa theo Hiệp định vận tải đường thuỷ giữa Việt Nam và Campuchia về việc tháo gỡ khó khăn về nơi lưu trú cho các thuyền viên tại biên giới.

Doanh nghiệp đề xuất cho thuyền viên cách ly tại khách sạn.

Các DN phản ánh, kể từ ngày 15/9, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp tập trung thuyền viên của tất cả đơn vị vận tải thủy qua biên giới về lưu trú tại nhà khách công vụ, không bảo đảm điều kiện sinh hoạt, nghỉ ngơi tối thiểu, không đủ điều kiện giãn cách và làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp, hướng dẫn tạm thời công tác kiểm dịch y tế phòng, chống lây nhiễm COVID-19 đối với phương tiện và người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại các cửa khẩu để tổ chức việc lưu trú tạm thời cho thuyền viên phương tiện vận tải thuỷ giữa Việt Nam và Campuchia.

Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch COVID-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả và các quy định có liên quan để xem xét đề nghị của các DN về việc cho phép thuyền viên được lưu trú tạm thời tại các khách sạn, nhà trọ theo nguyện vọng.

Tính Lập
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm