Hỗ trợ doanh nghiệp

Trải nghiệm hương vị cà phê đặc sản tại điểm dừng chân cà phê Tám Trình

DNVN – Nhân dịp khai trương Điểm dừng chân trải nghiệm Cà phê Tám Trình, Công ty Cà phê Tám Trình đã phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức sự kiện “Trải nghiệm hương vị cà phê đặc sản 2022”, thu hút đông đảo doanh nghiệp cùng ngành tham gia.

Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng: Hiệp hội Doanh nghiệp là cầu nối vững chắc giữa cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp / Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng: Đồng hành cùng hội viên vượt khó

Ngày 6/7, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Cà phê Tám Trình đã tổ chức khai trương Điểm dừng chân trải nghiệm Cà phê Tám Trình, tại DT725, thôn 4, xã Gia lâm, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Điểm dừng chân trải nghiệm Cà phê Tám Trình có không gian thiên nhiên xanh mát với view thác Voi hùng vĩ, tượng Phật Bà cao 71 mét, kết hợp với đồi thông và núi non thơ mộng.

Điểm dừng chân trải nghiệm Cà phê Tám Trình có view thiên nhiên thơ mộng.

Điểm dừng chân trải nghiệm Cà phê Tám Trình có không gian thiên nhiên xanh mát với view thác Voi hùng vĩ, tượng Phật Bà cao 71 mét, kết hợp với đồi thông và núi non thơ mộng. Đây còn là nơi để kết nối, giới thiệu cà phê đặc sản chất lượng cao của địa phương đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Với mong muốn mang lại cho du khách một điểm đến có góc nhìn toàn cảnh về cà phê Việt Nam, chủ đầu tư đã xây dựng mô hình trải nghiệm khép kín để mọi người được thưởng thức và tìm hiểu sâu hơn về cà phê với quy trình từ nông trại đến nhà máy sản xuất, chế biến và điểm dừng chân trải nghiệm (mô hình Farm to Cup).

Bà Nguyễn Thị Tám (thứ 2 từ phải sang) – Giám đốc Công ty Cà phê Tám Trình vui mừng chào đóng hàng trăm doanh nghiệp ngành cà phê đến tham dự sự kiện.

Bà Nguyễn Thị Tám (thứ 2 từ phải sang) – Giám đốc Công ty Cà phê Tám Trình chào đón hàng trăm doanh nghiệp ngành cà phê đến tham dự sự kiện.

 

Theo bà Nguyễn Thị Tám – Giám đốc Công ty Cà phê Tám Trình, trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Cà phê Tám Trình tự hào là một trong những đơn vị tiên phong sản xuất cà phê sạch trong nước. Đây chính là kết quả của tình yêu dành cho cây cà phê Cao Nguyên của những người con Hà Nội đi xây dựng vùng kinh tế mới Nam Ban - Lâm Hà – Lâm Đồng.

Trong thời gian qua, Cà phê Tám Trình nuôi dưỡng các mối quan hệ bền chặt với hơn 3.000 hộ nông dân địa phương, bảo đảm mọi người trong cộng đồng đều được hưởng lợi từ ngành cà phê. Điều đó giúp cuộc sống người nông dân tốt đẹp hơn và người tiêu dùng được thưởng thức ly cà phê chất lượng hơn. Đó là nền tảng để Tám Trình dần chinh phục được những khách hàng ở các thị trường khó tính trên thế giới, như: Châu Âu, Nga, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản...

“Sự ra đời của Điểm dừng chân trải nghiệm Cà phê Tám Trình là một trong những dấu mốc mới nằm trong hành trình khép kín của mô hình “Farm to Cup” (mô hình sản xuất từ nông trại đến ly cà phê), nhằm quảng bá giới thiệu và nâng tầm giá trị hạt cà phê của Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung”, Giám đốc Cà phê Tám Trình chia sẻ.

Các doanh nghiệp cà phê trong nước và quốc tế tham gia trải nghiệm thử nếm cà phê (cupping).

Các doanh nghiệp cà phê trong nước và quốc tế tham gia trải nghiệm thử nếm cà phê (cupping).

 

Cũng tại sự kiện này, Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) đã phối hợp với Cà phê Tám Trình tổ chức “Trải nghiệm hương vị cà phê đặc sản 2022” với nhiều hoạt động thú vị, trong đó có phần thi thử nếm cà phê (cupping), với sự tham gia nhiệt tình của các công ty cà phê nằm trong chuỗi liên kết Cà phê Tám Trình và Dự án Café-REDD và đại diện các tập đoàn, công ty rang xay cà phê trong nước và quốc tế.

Đây là dịp để quảng bá thương hiệu cà phê Arabica Lạc Dương, cà phê Robusta Lâm Hà của tỉnh Lâm Đồng và kết nối các doanh nghiệp hướng tới xây dựng liên kết chuỗi cà phê bền vững.

Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm