Bún ốc trộn giòn ngon đơn giản
Cách làm lạp xưởng nhâm nhi ngày Tết / Cách bảo quản bánh chưng ngày Tết Nguyên Đán
Cách làm món bún ốc trộn rất đơn giản cho bữa ăn
Các nguyên liệu chuẩn bị
– 400g thịt ốc
– 1 quả dưa chuột
– 1/2 củ hành tây và phần gốc tỏi tây
– 8ml dầu mè
– Một ít vừng rang, mực khô xé
– Bún rối
Phần gia vị trộn:
– 2 thìa canh sốt ớt
– 3 thìa canh ớt bột
– 30ml nước tương
– 13g đường
– 15ml nước mơ ngâm (nếu có)
– 45ml giấm gạo
– 1 thìa canh tỏi băm
– 8ml siro đường
Cách làm bún ốc trộn
– Hành tây cắt bỏ gốc, rửa sạch. Dưa chuột đem thái lát. Cho mực xé, hành tây, tỏi, dưa chuột vào khay rồi cho phần gia vị vào bát trộn đều.
– Ốc rửa sạch, đem luộc chín, cho vào khay mực hành tây bên trên sau đó thêm gia vị vào trộn đều sao cho vừa ăn. Nêm thêm dầu mè, vừng rang lên trên.
– Lấy bún ra bát, thêm ốc trộn vào và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo