Đời sống

Bún ốc trộn giòn ngon đơn giản

Thay vì cơm ngon, canh ngọt như thường ngày, hãy thử món bún ốc trộn cho bữa trưa, không chỉ dễ ăn mà còn đặc biệt dễ thực hiện.

Cách làm lạp xưởng nhâm nhi ngày Tết / Cách bảo quản bánh chưng ngày Tết Nguyên Đán

Cách làm món bún ốc trộn rất đơn giản cho bữa ăn

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 400g thịt ốc

– 1 quả dưa chuột

– 1/2 củ hành tây và phần gốc tỏi tây

– 8ml dầu mè

– Một ít vừng rang, mực khô xé

– Bún rối

Phần gia vị trộn:

– 2 thìa canh sốt ớt

– 3 thìa canh ớt bột

– 30ml nước tương

– 13g đường

– 15ml nước mơ ngâm (nếu có)

– 45ml giấm gạo

– 1 thìa canh tỏi băm

– 8ml siro đường

Cách làm bún ốc trộn

– Hành tây cắt bỏ gốc, rửa sạch. Dưa chuột đem thái lát. Cho mực xé, hành tây, tỏi, dưa chuột vào khay rồi cho phần gia vị vào bát trộn đều.

– Ốc rửa sạch, đem luộc chín, cho vào khay mực hành tây bên trên sau đó thêm gia vị vào trộn đều sao cho vừa ăn. Nêm thêm dầu mè, vừng rang lên trên.

– Lấy bún ra bát, thêm ốc trộn vào và thưởng thức.

Theo laodong.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm