Trị ho ngày giao mùa thật dễ dàng với món ngon chỉ làm trong 15 phút
Cách làm món tôm viên chiên / Cách làm món canh cua rau cần thanh mát cho ngày nóng
Nguyên liệu:
2 quả lê
1 thìa súp trà hoa mộc (quế hoa)
80g đường phèn
500ml nước
Chế biến:
Lê cắt múi cau, bỏ hạt và cuống. Cho 500ml nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi cho đường phèn vào nồi, nấu đến khi đường tan hết. Thêm hoa mộc vào nồi, đậy nắp và đun trong 20 phút.
Lược lại phần nước để bỏ bã hoa mộc. Cho lê và nước đường vào hũ sứ, đậy nắp. Chưng cách thủy hũ này với lửa lớn trong 30 phút. Vậy là món lê chưng đã hoàn thành rồi.
Thành phẩm:
Cách làm món lê chưng đường phèn này cực kì đơn giản đúng không nào? Lê là loại quả có tính mát, thanh nhiệt, vị hơi chua, có tác dụng nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, dưỡng huyết. Đặc biệt, công thức này còn kết hợp thêm hoa mộc nên có hương thơm thoang thoảng, đồng thời loại hoa này cũng có tác dụng làm đẹp như làm sáng da, đen tóc. Những ngày giao mùa, uống lê chưng đường phèn vừa ngọt mát, lại tốt cho sức khỏe nữa đấy!
Chúc bạn thành công và có món ngon cho cả nhà trong tiết giao mùa này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa có câu: 'Đàn ông sợ quả hồng, đàn bà sợ quả lê, lợn nái sợ nhất vỏ dưa hấu', nghĩa là gì?
Tổ tiên dạy: 'Muốn sống yên ổn, cả đời đừng đặt chân đến nhà 3 người này', đó là ai?
Đừng bao giờ nhét ống thoát nước của máy giặt vào ống thoát sàn, thật thông minh khi làm theo những gì thợ bảo!
Đặt một nắm muối ăn trong phòng tắm có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, xem xong bài viết này hãy thử ngay
Mẹ chồng ép dâu trưởng phục vụ dâu út sát ngày sinh, chỉ một chiêu của chồng khiến bà phải “chào thua”
Em chồng bị mẹ ruột đuổi ra khỏi nhà: "Bà hoàng" hết thời và bài học đắt giá