Sống khỏe

(DNVN)-Theo Đông y, rau diếp cá vị cay, hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thuỷ tiêu thũng. Rau diếp cá hay còn gọi là dấp cá, thường được kết hợp trong một số món ăn, làm thuốc chữa bệnh và nay là cả trong việc làm đẹp.
(DNVN)-Đồ ăn sẽ giúp bạn xua tan cơn đói, khiến cơ thể khỏe khoắn, linh hoạt hơn mỗi khi mệt mỏi. Tuy nhiên, trên thực tế lại có những loại thực phẩm sẽ khiến cơ thể bạn tồi tệ hơn nếu bạn ăn phải chúng khi đang mệt mỏi.
(DNVN)-Theo Đông y, quả hồng xiêm có vị ngọt, tính mát; có tác dụng bổ mát, sinh tâm dịch, giải khát, nhuận tràng. Còn theo Tây y, đây là loại quả rất giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất, do đó có giá trị dinh dưỡng rất cao.
(DNVN)-Sâu răng không chỉ gây đau mà còn khiến hơi thở có mùi hôi. Ngoài việc đánh răng đều đặn và sử dụng thuốc theo lời khuyên của các nha sỹ thì cách bạn lựa chọn thực phẩm cũng góp phần đáng kể trong việc ngừa sâu răng.
(DNVN)-Bạn có thể ăn khuya nếu đói, nhưng phải thật thông minh khi lựa chọn đồ ăn để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên tránh khi bạn có ý định ăn đêm.
(DNVN)-Để có được một đôi mắt khỏe mạnh, không chỉ cần rất nhiều sự quan tâm, chăm sóc mà còn cần tới sự "trợ giúp" của những loại thực phẩm thông qua chế độ ăn hàng ngày. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có đôi mắt sáng khỏe nhất.