Thứ bảy, 23/06/2018, 14:53 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Trong ngày 15/6/2018, ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, với sự tán thành cao.
AgroViet 2018 hướng tới mở rộng hợp tác quốc tế, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa.
Sáng 15/6, LĐLĐ quận Tân Phú, TP.HCM đã tổ chức tuyên dương doanh nghiệp tiêu biểu trong chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp " và gương "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo".
Thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí và các dịch vụ tiện ích trong quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện kê khai hồ sơ qua mạng.
Việt Nam có hơn 50 đơn vị giao hàng nhanh quy mô lớn nhỏ. Con số này đã tăng 10 lần trong vòng 5 năm với bối cảnh thương mại điện tử tăng trưởng 32% trong 3 năm liên tục.
Theo chuyên gia phân tích, việc giá gạo xuất khẩu tăng quá đà có thể khiến các doanh nghiệp gặp khó khi tìm kiếm các hợp đồng thương mại.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 15/CT-TTg về tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt cơ hội kinh doanh, MaritimeBank dành Gói tín dụng lên đến 10.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi với lãi suất chỉ từ 6.99%/năm dành cho các khoản giải ngân mới trong thời gian từ nay đến hết 31/8/2018.
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, kết quả thu hút các nguồn lực, chủ yếu là vốn đầu tư của Hà Nội trong nửa đầu năm nay đạt kết quả khả quan.
Những ngày qua, cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia kinh tế đang có những phản ứng mạnh mẽ trước dự thảo Nghị định phát triển và quản lý ngành phân phối mà Bộ Công Thương đưa ra.
Tốc độ phát triển bình quân hàng năm của logistics Việt Nam đang ở mức 14 - 16%, là một trong những ngành dịch vụ tăng trưởng bền vững. Việc logistics thế giới xoay trục dần sang châu Á đang là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam bứt phá.
Hiện nay có nhiều doanh nghiệp cổ phần hóa nhanh nhưng thoái vốn lại chậm chạp. Điều này nếu kéo dài sẽ khiến vốn Nhà nước có nguy cơ thất thoát, lãng phí.
Phải có ít nhất một giám đốc hoặc thành viên hội đồng quản trị là người Việt. Đồng thời, nhân viên ở tất cả các cấp, bao gồm cấp quản lý phải có thành phần là người Việt không dưới 50%.
BNI là tổ chức kết nối kinh doanh, sân chơi lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Với triết lý “cho là nhận”, mặc dù mới được du nhập vào Thanh Hóa được vài năm gần đây, BNI đã nhanh chóng được cộng đồng doanh nhân tỉnh này đón nhận và tham gia tích cực
Ngày 13/6, báo Hải quan đã tổ chức buổi giải đáp trực tuyến với bạn đọc về những điểm mới tại Nghị định 59/2018/NĐ-CP, Thông tư 39/2018/TT-BTC
(DNVN)-Thời gian gần đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn trăn trở về việc đẩy mạnh phát triển kinh tế nước nhà, và lên tiếng kêu gọi “Người Việt Nam có quyền khát vọng & trách nhiệm phải làm cho Việt Nam sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới”.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn