Thứ năm, 21/06/2018, 15:38 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria
Hơn 100 thuế, phí, lệ phí có mặt trong mọi ngành nghề, lĩnh vực mà đích đến cuối cùng là người tiêu thụ.
Nhằm giúp người nộp thuế thực hiện đúng quy định pháp luật về lệ phí môn bài, Doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu một số quy định mới nhất về thời hạn nộp tờ khai, thời gian đóng, những điểm lưu ý về lệ phí môn bài năm 2018.
(DNVN) - Ngày 22/1/2018 TAND TP.HN tuyên phạt ông Đinh La Thăng 13 năm tù, Trịnh Xuân Thanh tù chung thân và các mức án với 20 bị cáo khác. Theo quy định, những người này chưa phải là phạm nhân, và dư luận đang quan tâm họ được hưởng chế độ "đặc biệt" gì khi bị giam giữ?
Đối với bé gái dưới 16 tuổi, vì các cháu chưa trưởng thành về mặt tâm sinh lý nên pháp luật có những quy định nghiêm khắc đối với trẻ xâm hại tình dục trẻ em nhằm bảo vệ các cháu.
Lột bỏ quần áo, lấy quấn quốc kỳ như áo tắm để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, hành động của cô gái trẻ khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc.
Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đã thu hẹp đáng kể phạm vi xử lý hình sự đối với người có hành vi chuẩn bị phạm tội gồm 25 tội danh thuộc 5 nhóm tội phạm.
Việc gắn biển số đút gầm hoặc vênh cao đang là trào lưu phổ biến trên môtô, xe máy được nhiều người hưởng ứng. Nhưng việc làm này không đúng luật và có thể bị phạt tiền.
Đây là nội dung đáng chú ý quy định tại Thông tư 64/2017/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe, có hiệu lực từ ngày 12/2.
Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 7 ngày...
Theo luật sư, nếu ông chủ tiệm tạp hóa khi nghe thấy tiếng van xin và xưng hô là con của ai cùng khu phố của cháu bé mà vẫn vung gươm, kiếm chém là hành vi giết người.
(DNVN) - Doanh Nghiệp Việt Nam xin gửi phản hồi trước câu hỏi của độc giả liên quan đến việc áp thuế tự vệ mặt hàng dầu thực vật tinh luyện.
(DNVN) - Thời điểm cận Tết nguyên đán, việc buôn bán thuốc lá lậu tuồn ra thị trường được cảnh báo gia tăng. Việc xử phạt buôn bán thuốc lá nhập lậu phụ thuộc vào số lượng hàng lậu.
(DNVN) - Dịp cận Tết nguyên đán là thời điểm có thể xuất hiện nhiều mặt hàng được làm giả tuồn ra thị trường. Đặc biệt trong số đó là mặt hàng rượu ngoại bị đội lốt, giả nhãn mác.
(DNVN) - Theo luật sư Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty luật Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp, tùy từng mức độ hành vi vi phạm mà việc sản xuất rượu giả có thể bị xử lý hình sự hoặc hành chính.
(DNVN) - Tết Nguyên đán đang đến gần, thị trường các mặt hàng tiêu thụ tết hoạt động ngày càng mạnh mẽ, đây cũng chính là thời điểm mà các mặt hàng buôn lậu, hàng cấm sản xuất như pháo nổ....đang trong thời gian “mùa vụ”. Để hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về vấn đề này bài viết sau xin đi sâu phân tích các quy định của pháp luật hiện hành đối với hành vi này.
Thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng buôn lậu đã lợi dụng thời cơ để tuồn hàng lậu vào thị trường kiếm lời. Hành vi này sẽ bị xử phạt tối đa tù chung thân hoặc có thể tử hình.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn