Thứ sáu, 23/02/2018, 06:00 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Đối tượng Đức đem mìn đến nổ và đốt nhà "người tình" có thể phải đối diện án tù từ 1 đến 7 năm.
Việc gắn biển số đút gầm hoặc vênh cao đang là trào lưu phổ biến trên môtô, xe máy được nhiều người hưởng ứng. Nhưng việc làm này không đúng luật và có thể bị phạt tiền.
Đây là nội dung đáng chú ý quy định tại Thông tư 64/2017/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe, có hiệu lực từ ngày 12/2.
Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 7 ngày...
Theo luật sư, nếu ông chủ tiệm tạp hóa khi nghe thấy tiếng van xin và xưng hô là con của ai cùng khu phố của cháu bé mà vẫn vung gươm, kiếm chém là hành vi giết người.
(DNVN) - Doanh Nghiệp Việt Nam xin gửi phản hồi trước câu hỏi của độc giả liên quan đến việc áp thuế tự vệ mặt hàng dầu thực vật tinh luyện.
(DNVN) - Thời điểm cận Tết nguyên đán, việc buôn bán thuốc lá lậu tuồn ra thị trường được cảnh báo gia tăng. Việc xử phạt buôn bán thuốc lá nhập lậu phụ thuộc vào số lượng hàng lậu.
(DNVN) - Dịp cận Tết nguyên đán là thời điểm có thể xuất hiện nhiều mặt hàng được làm giả tuồn ra thị trường. Đặc biệt trong số đó là mặt hàng rượu ngoại bị đội lốt, giả nhãn mác.
(DNVN) - Theo luật sư Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty luật Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp, tùy từng mức độ hành vi vi phạm mà việc sản xuất rượu giả có thể bị xử lý hình sự hoặc hành chính.
(DNVN) - Tết Nguyên đán đang đến gần, thị trường các mặt hàng tiêu thụ tết hoạt động ngày càng mạnh mẽ, đây cũng chính là thời điểm mà các mặt hàng buôn lậu, hàng cấm sản xuất như pháo nổ....đang trong thời gian “mùa vụ”. Để hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về vấn đề này bài viết sau xin đi sâu phân tích các quy định của pháp luật hiện hành đối với hành vi này.
Thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng buôn lậu đã lợi dụng thời cơ để tuồn hàng lậu vào thị trường kiếm lời. Hành vi này sẽ bị xử phạt tối đa tù chung thân hoặc có thể tử hình.
(DNVN) - Hiện nay việc kinh doanh qua mạng xã hội như Facebook, Zalo đang là trào lưu được nhiều người thực hiện để kiếm thu nhập. Việc kinh doanh như vậy có phải nộp thuế?
(DNVN) - Hung thủ cố ý dùng súng, nổ súng đe dọa giết người bị truy tố về “ tội đe dọa giết người” và có thể bị truy tố tội tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép theo quy định pháp luật.
(DNVN) - Internet chỉ là một trong các hình thức kinh doanh nên các chủ thể tiến hành kinh doanh phải thực hiện đúng, đầy đủ các nghĩa vụ thuế theo quy định pháp luật.
(DNVN) - Việc đăng ký kinh doanh qua mạng chỉ áp dụng đối với các thương nhân, tổ chức thiết lập website để thực hiện giao dịch thương mại điện tử.
Cá nhân có thể đăng ký mở đại lý của Vietlott, nếu địa điểm kinh doanh ổn định, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác để lắp đặt các thiết bị bán vé xổ số tự chọn số điện toán.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn