Thứ năm, 23/11/2017, 01:22 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
(DNVN) - Doanh Nghiệp Việt Nam xin gửi phản hồi trước câu hỏi của độc giả liên quan đến việc áp thuế tự vệ mặt hàng dầu thực vật tinh luyện.
Doanh nghiệp có hành vi trốn thuế, ngoài việc bị xử phạt hành chính còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
(DNVN) - Luật pháp Việt Nam không có quy định nào cho phép cha mẹ được đánh con. Vì vậy, bất cứ trường hợp nào cha mẹ đánh con đều vi phạm pháp luật và bị xử lý theo mức độ và hành vi vi phạm.
(DNVN) - Nếu có bằng chứng về việc chồng chung sống với người khác trong thời kỳ hôn nhân thì vợ có thể báo chính quyền địa phương, nặng hơn là truy cứu trách nhiệm hình sự.
(DNVN) - Để đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty, cần xác định loại hình doanh nghiệp, nghề kinh doanh, vốn hoạt động cùng các giấy tờ chứng thực cá nhân...
(DNVN) - Theo quy định của pháp luật hiện hành thì hành vi lạng lách đánh võng sẽ bị xử lý theo các mức cụ thể với từng hành vi và bị xử phạt tối đa 8 triệu đồng.
(DNVN) - Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân để hiếp dâm nạn nhân thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.
(DNVN) - Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là chính sách lớn của Đảng và nhà nước, thể hiện tính nhân văn, tinh thần đoàn kết của người lao động (NLĐ) và chủ người sử dụng lao động (NSDLĐ) đối với những NLĐ mất việc.
(DNVN) - Tranh chấp lao động là những tranh chấp về quyền và lợi ích liên quan đến việc làm, tiền lương, thu nhập và các điều kiện lao động khác, về thực hiện hợp đồng, thỏa ước lao động tập thể và trong quá trình học nghề.
(DNVN) - Trong quá trình làm việc không người lao động (NLĐ) nào mong muốn mình bị kỷ luật lao động. Tuy nhiên cũng có thể do vô tình hay do cố ý phạm lỗi mà người lao động bị rơi vào tình huống bị kỷ luật lao động. Do vậy việc hiểu biết các quy định pháp luật về về kỷ luật lao động là việc rất cần thiết để tránh những xung đột xảy ra giữa người lao động và người sử dụng lao động (NSDLĐ) trong quá trình xử lý kỷ luật lao động.
(DNVN) - Các quy định dành riêng cho lao động nữ được quy định tập trung tại Chương X Bộ luật lao động 2012 và Nghị định số 85/2015/NĐ-CP của Chính phủ.
(DNVN) - Với một doanh nghiệp, để duy trì và phát triển thì chính sách quản lý tiền lương trong doanh nghiệp là điều rất quan trọng.
(DNVN) - Cho thuê lại lao động là hiện tượng tương đối phổ biến trong việc sử dụng lao động ở các quốc gia trên thế giới từ nhiều năm qua. Nó đã được ghi nhận trong pháp luật của rất nhiều nước, đặc biệt là những nước phát triển theo nền kinh tế thị trường.
(DNVN) - Chấm dứt Hợp dồng lao động (HĐLĐ) là một vấn đề thường nảy sinh các khiếu kiện và tranh chấp bởi hậu quả pháp lí của nó là sự kết thúc quan hệ lao động và trong một số trường hợp nó ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập cuộc sống của người lao động (NLĐ) và có thể gây thiệt hại cho NSDLĐ (NSDLĐ).
(DNVN) - Nam giới quan hệ bất chính với vợ người khác khiến quan hệ hôn nhân dẫn đến ly hôn sẽ bị phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.
(DNVN) - Dù Bộ Tư Pháp đã “tuýt còi” với Quyết định trái luật của UBND tỉnh Quảng Ninh nhưng các doanh nghiệp khai thác vận tải tàu khách du lịch lưu trú tại Quảng Ninh vẫn “hoang mang” trước kế hoạch về thời gian hoạt động của tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn