Thứ bảy, 27/08/2016, 08:06 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Góp ý Dự thảo Luật DNNVV Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 Anh rời khỏi EU, Cộng đồng Châu Âu nguy cơ tan vỡ Máy bay SU-30MK2, CASA 212 mất tích
(DNVN) - Theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 8/2016 (từ 01/8 đến 15/8/2016) đạt gần 14,78 tỷ USD tăng nhẹ 0,1% (tương ứng tăng 14 triệu USD) so với kỳ 2 tháng 7/2016.
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay; tiếp tục hoàn thiện cơ chế giám sát, thông tin, báo cáo đối với các dự án được Chính phủ bảo lãnh. Định kỳ báo cáo Thủ tướng Chính phủ các dự án bảo lãnh kém hiệu quả, nguyên nhân, trách nhiệm cụ thể.
(DNVN) - Bộ Công an phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tập đoàn Viễn thông Quân đội khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đưa Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư vào triển khai trong tháng 9/2016.
(DNVN) - Nguồn nhập khẩu phân bón và thuốc trừ sâu chủ yếu của Việt Nam vẫn đến từ Trung Quốc khi lần lượt chiếm 42,1% và 49,1% tổng khối lượng nhập khẩu các mặt hàng.
(DNVN) - Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản 8 tháng năm 2016 đạt 20,6 tỷ USD, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2015.
(DNVN) - Theo đánh giá của Công ty CBRE, thị trường khách sạn Việt Nam sắp tới sẽ chứng kiến sự sôi động của mảng khách sạn và resort 5 sao với mức tăng trưởng nhảy vọt do có thêm nhiều khách sạn 5 sao được trông đợi sẽ mở cửa...
(DNVN) - Đối với trường hợp cấp mới, gia hạn Giấy chứng nhận là 5.000.000 đồng/01 lần thẩm định; Đối với trường hợp sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận là 3.000.000 đồng/01 lần thẩm định.
(DNVN) - Thủ tướng cho rằng khi xây dựng dự toán giao cho địa phương, Bộ Tài chính vẫn chưa siết chặt, còn tình trạng Bí thư, Chủ tịch tỉnh lên Bộ Tài chính xin được giao dự toán thấp, từ đó khi thực hiện có điều kiện vượt thu và được giữ lại một phần chi lương, đầu tư trên địa bàn.
(DNVN) - Thông tin này được Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cho biết tại Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hành động hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng xâm nhập mặn, hạn hán và thủy hải sản chết hàng loạt diễn ra 26/8.
(DNVN) - Sẽ có nhiều thay đổi trong giao dịch cổ phiếu tại Sàn GDCK TP. HCM (HOSE) từ 12/9.
(DNVN) - Theo đánh giá của Hải quan Việt Nam, do chịu tác động trực tiếp từ những thay đổi về chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt từ ngày 01/7/2016 nên thị trường nhập khẩu ô tô trước và sau thời điểm này đã có sự thay đổi rõ rệt.
(DNVN) - Argentina vừa quyết định khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm (tấm) gạch ốp lát nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam.
(DNVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2016, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào thuần là 722 triệu USD, tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2015. Giá trị danh mục của nhà đầu tư nước ngoài đạt trên 16 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay.
(DNVN) - Kinh tế Nga có thể bước vào thời kỳ tăng trưởng trong năm nay, bởi vì giá dầu ổn định sẽ có tác động tích cực đối với sự quan tâm đầu tư vào Nga.
(DNVN) - Nền kinh tế Nga có thể bước vào thời kỳ tăng trưởng trong năm nay, bởi vì giá dầu ổn định sẽ có tác động tích cực đối với sự quan tâm đầu tư vào Nga, người đứng đầu Quỹ Specialized Russian Growth nói trên Tạp chí Forbes.
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại biên giới giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Tin vắn

Phân tích

Chính sách mới

Bất động sản

Chứng khoán