Thứ ba, 12/12/2017, 09:38 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
( DNVN) - Ngân hàng thế giới vừa phát hành báo cáo mới, đánh giá về tình hình kinh tế Việt Nam. Theo đó, kinh tế Việt Nam 2017 khởi sắc với đà tăng trưởng mạnh hơn, dự kiến tăng 6,7%. Nhìn về trung hạn, tăng trưởng được dự báo sẽ ổn định ở mức khoảng 6,5%, lạm phát dự kiến vẫn ở mức thấp.
Online Friday 2017 – Sự kiện mua sắm trực tuyến thường niên dành cho cộng đồng doanh nghiệp thương mại điện tử và người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ chính thức quay trở lại trong vòng 24h ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12.
(DNVN) - Ngày 9.11, TƯ Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã có buổi làm việc xoay quanh về vấn đề vay vốn ưu đãi, hỗ trợ lãi suất và các thủ tục liên quan đến tín dụng với Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Hải Phòng cùng gần 30 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).
Theo Thống đốc NHNN, nguyên nhân dẫn đến tình trạng gian lận trong việc thanh toán thẻ bắt nguồn từ việc hệ thống ATM tại các ngân hàng bị cài đặt thiết bị sao chép để đánh cắp, chiếm dụng dữ liệu; hệ thống thông tin bảo mật ngân hàng còn nhiều lỗ hổng; người sử dụng còn sơ xuất trong việc bảo quản các thông tin lưu trữ...
(DNVN)-Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, quy định pháp luật cho phép những giao dịch có giá trị rất lớn vẫn được sử dụng tiền mặt thanh toán, đây là điểm bất cập. Tới đây, cần phải xem xét để có những cơ sở pháp lý khuyến khích sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.
(DNVN)-Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2017/NĐ-CP. Trong đó, Nghị định quy định một số nội dung đặc thù về cơ chế quản lý tài chính và đánh giá hiệu quả hoạt động đối với doanh nghiệp kinh doanh xổ số.
Theo Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng, trước đây chúng ta tốn rất nhiều ngoại tệ để mua vàng nhưng nay đã hạn chế, vàng đã chuyển hóa được một phần rất lớn vào nền kinh tế.
(DNVN)-Với dự thảo về biểu giá điện đang được bộ Công thương xây dựng, giá bán lẻ điện sinh hoạt thuộc mỗi bậc thang gần như được giữ ở mức tương đương như cũ.
(DNVN) - Như cách Jack Ma – ông chủ Tập đoàn Alibaba đã truyền tải thông điệp “tiêu tiền khôn ngoan chính là cách đầu tư lâu dài nhất”, các cư dân đô thị không chỉ muốn tiêu tiền để hưởng thụ, họ còn muốn hướng đến những giá trị đầu tư lâu dài cho tương lai.
(DNVN)-Để nâng cao trong việc quản lý hóa đơn thuế, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đưa ra giải pháp sẽ đẩy mạnh không dùng tiền mặt trong trao đổi hàng hóa, cũng như tăng cường thanh tra, kiểm tra với những giao dịch đáng ngờ
(DNVN)- Sáng 16/11, tại phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng "28% thời gian thông quan là trách nhiệm hải quan, 72% còn lại là trách nhiệm của các Bộ ngành" và cho rằng đây là khâu chốt quan trọng phải tháo nếu không sẽ không có động lực thúc đẩy giao lưu hàng hoá thương mại qua biên giới.
Đại diện Audi Việt Nam khẳng định toàn bộ lô xe đang được bán lại chứ không phải thanh lý hay hóa giá.
Việc triển khai này được thực hiện sau một thời gian vận hành thí điểm từ ngày 1/1/2017 tại Cảng hàng không sân bay quốc tế Nội Bài, với hãng hàng không đầu tiên là Vietnam Airlines.
Sau nhiều năm thua lỗ, hiện nay giá cá tra đạt mức từ 28.000-29.000 đồng/kg, tăng từ 6.000-7.000 đồng/kg so với năm 2016 và tăng khoảng 2.000 đồng/kg so với tháng trước giúp người nuôi lãi đậm.
Tại buổi gặp gỡ, hai bên nhất trí từng bước hiện thực hóa mối quan hệ, thông qua đó các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu, hợp tác, đầu tư, góp phần vào sự phát triển chung giữa hai nước.
(DNVN)-Trong tháng 10/2017, Việt Nam xuất siêu 2,18 tỷ USD, qua đó đưa cán cân thương mại hàng hóa cả nước 10 tháng thặng dư 2,56 tỷ USD.

Tin vắn

Phân tích

Chính sách mới

Bất động sản

Chứng khoán

Đối tác Doanhnghiepvn.vn